Lãnh đạo công ty BĐS doạ truy sát gia đình giám đốc kênh truyền hình VTV9?

Lãnh đạo Công ty Smartland cho rằng VTV9 phát phóng sự về công ty sai sự thật, người này đã gửi công văn yêu cầu rút bài và đính chính, nếu không sẽ khởi kiện. Thậm chí người này còn doạ truy sát gia đình giám đốc VTV9.

Đó là nội dung công văn được cho do ông Vũ Đức Tĩnh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển dự án BĐS Smartland ( 11 Nguyễn Bính, Khu phố Nam Thiên 2, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM) gửi cho Ban Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam về việc “Đề nghị kênh VTV9 gỡ phóng sự và đính chính thông tin sai sự thật về công ty”.

Theo nội dung công văn này, lúc 11h30 ngày 12/8 ban lãnh đạo công ty, cán bộ, nhân viên, cổ đông Smartland xem được một phóng sự trên kênh VTV9 nói về hoạt động kinh doanh của một số công ty, trong đó có Smartland. 

Cho rằng toàn bộ phóng sự này hoàn toàn sai sự thật, vu khống, bịa đặt về hoạt động kinh doanh của các công ty, đặc biệt là Smartland, gây tổn thất nặng nề cho công ty… ước tính lên đến vài chục tỷ.

“Nếu sau thời gian từ 1-3 ngày chưa gỡ phóng sự sai sự thật thì công ty sẽ làm đơn khởi kiện Ban Giám đốc, Giám đốc VTV9 và những bộ phận có liên quan…”, công văn nêu rõ.

Công văn được cho là của lãnh đạo Công ty Smartland gửi Ban giám đốc Đài truyền hình Việt Nam.

Đáng nói, ngoài yêu cầu gỡ phóng sự thì lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển dự án BĐS Smartland còn có những lời lẽ đe doạ truy sát cả gia đình Giám đốc VTV9 cũng như cán bộ, nhân viên có liên quan đến phóng sự.

Cụ thể, công văn thể hiện: “Trong trường hợp nhân viên đài truyền hình VTV9 còn cố tình đưa thêm thông tin và phóng sự sai sự thật về công ty chúng tôi một lần nữa, tức là cán bộ và nhân viên đài truyền hình đã cố tình vi phạm pháp luật thì công ty chúng tôi xin cảnh báo trước với giám đốc đài truyền hình VTV9, cán bộ nhân viên của kênh VTV9.

Công ty chúng tôi có nhiều cổ đông và nhiều cá nhân, tổ chức hợp tác, nếu như cán bộ nhân viên của đài truyền hình VTV9 đưa phóng sự sai sự thật về công ty chúng tôi, đồng nghĩa với việc cướp đi miếng cơm manh áo, thu nhập, sự sống của gia đình họ thì công ty chúng tôi không kiểm soát được hành động của các cổ đông, người hợp tác.

Họ sẽ bị ức chế, họ sẽ hành động để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình và có thể sẽ truy sát cả gia đình Giám đốc Đài truyền hình VTV9, truy sát cán bộ nhân viên có liên quan đến phóng sự sai sự thật, bởi vì đây là hành vi cố tình vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình họ. Đến lúc đó, Quý cơ quan đừng nói rằng công ty chúng tôi không cảnh báo trước đến các hành vi vi phạm pháp luật của quý cơ quan…”.

Công văn nói trên được gửi đi vào ngày 13/8/2018. Phản ứng về sự việc này, đại diện VTV9 cho biết đã nhận được công văn và chuyển cho cơ quan điều tra xác minh, làm rõ. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều