Lãnh đạo liên Triều thực hiện nghi lễ trồng cây, dạo bộ vùng DMZ

Vào chiều ngày 27/4, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bắt đầu buổi chiều bằng nghi lễ trồng cây trong khu vực phi quân sự giữa hai nước.

Cùng với vệ sĩ của mình, ông Kim đã ngồi trong chiếc limousine màu đen và có mặt tại địa điểm diễn ra nghi lễ. Sau khi bắt tay với ông Moon, hai người đã cùng nhau dùng xẻng xúc đất vào một cây thông đã được đặt sẵn vào trong hố.

Nguyên thủ hai nước Hàn Quốc và Triều Tiên cùng nhau thực hiện nghi lễ trồng cây.

Được biết, cây thông được chọn đã sống từ năm 1953, năm mà lệnh ngừng bắn chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên được ký kết. Ông Kim đã xúc đất từ núi Halla thuộc đảo Jeju, phía nam Hàn Quốc, còn ông Moon xúc đất lấy từ núi Paektu ở Triều Tiên. Hai người đã tưới cây bằng nước lấy từ lãnh thổ của mình.

Sau khi lễ trồng cây kết thúc, hai nhà lãnh đạo đã cùng kéo tấm vải che một tấm bia lưu niệm cho dịp trọng đại này. Trên bia có đề dòng chữ “Chúng tôi trồng Hòa bình và Thịnh vượng”, cùng với tên của hai nguyên thủ và ngày tháng cây được trồng tại vị trí này.

Sau khi lễ trồng cây kết thúc, ông Moon và ông Kim đã cùng nhau đi dạo trong khu vực phi quân sự tới một cây cầu nhỏ được sơn màu xanh lục được thấy trên cờ Triều Tiên Thống Nhất. Hai người cũng đi qua một tấm biển đã cũ đánh dấu đường ranh giới giữa hai nước.

Ông Kim và ông Moon sau đó đã ngồi xuống ghế đã được xếp đặt và có một cuộc trò chuyện kéo dài khoảng nửa tiếng đồng hồ. Hiện nội dung của cuộc trò chuyện này vẫn chưa được tiết lộ khi các quan chức thân cận với hai người không đi cùng.

Cuộc họp mặt giữa lãnh đạo Liên Triều đã bắt đầu trở lại vào lúc 4 giờ 30 phút giờ địa phương (khoảng 2 giờ 30 phút giờ Việt Nam).

TIN LIÊN QUAN

Anh Tuấn (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều