Lãnh đạo tỉnh Bình Phước dâng hương tại Khu di tích Tà Thiết

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã dâng hương tại khu Di tích quốc gia đặc biệt Căn cứ Tà Thiết và viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Ngày 1/9, lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã dâng hương tại khu Di tích quốc gia đặc biệt Căn cứ Tà Thiết. Tại đây, các đại biểu đã ôn lại lịch sử Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, của tỉnh Bình Phước.

Hội trường Bộ chỉ huy miền tại Căn cứ Tà Thiết

Trước đó, ngày 31/8, đoàn đại biểu tỉnh cùng Đoàn ĐBQH tỉnh, các sở, ngành, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã tổ chức dâng hương viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Đoàn đã dâng tràng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các anh hùng, chiến sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Sau lễ viếng, các đại biểu đã thắp hương lên phần mộ các liệt sĩ.

Cũng trong dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Hội Cựu chiến binh huyện Bù Gia Mập cùng chính quyền trao tặng căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho gia đình hội viên cựu chiến binh Vũ Tiến Hiệu, thôn Bình Tiến 2, xã Phước Minh.

Căn nhà tình nghĩa này có diện tích sử dụng 55m2, tổng kinh phí xây dựng 70 triệu đồng. Đây là căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” thứ 8 trong tổng 10 căn mà Hội Cựu chiến binh huyện Bù Gia Mập trao trong năm 2018.

Trong 10 năm qua, từ nhiều nguồn vận động, đóng góp, các cấp hội cựu chiến binh trong huyện Bù Gia Mập đã xây dựng và bàn giao 186 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội”, với mức hỗ trợ từ 40-50 triệu đồng/căn.

TIN LIÊN QUAN

HL

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều