Lãnh đạo tỉnh Cà Mau viếng Nghĩa trang liệt sĩ và Đền thờ Bác Hồ

Nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng nay, 31/8/2018, Đoàn cán bộ tỉnh Cà Mau đã đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và Đền thờ Bác Hồ tại TP Cà Mau.

Đoàn cán bộ tỉnh Cà Mau đã đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và Đền thờ Bác Hồ. Ảnh Cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau

Đoàn đã đặt vòng hoa, dành một phút mặc niệm và thắp hương để tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ.

Sau khi viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, Đoàn đã đến viếng, dâng hương, dâng hoa Bác Hồ tại Đền thờ Bác Hồ (phường 1, thành phố Cà Mau). Tại đây, các đại biểu đã thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh Cà Mau, hứa sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp mà các thế hệ đi trước đã dày công vun đắp; quyết đi theo con đường mà Bác Hồ và Đảng đã lựa chọn, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Trước đó, nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng 30/8, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng đến trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Trung Trực, ngụ ấp Tân Long C, xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi.

Ông Nguyễn Trung Trực sinh năm 1928, vào Đảng tháng 6/1949, chính thức tháng 11/1949, hiện sinh hoạt tại Chi bộ ấp Tân Long C, Đảng bộ xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi.

Ông Phạm Bạch Đằng gửi lời chúc sức khỏe đến đảng viên Nguyễn Trung Trực, ghi nhận những đóng góp của ông đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng thời mong ông giữ gìn sức khỏe, tiếp tục có những ý kiến quý báu đối với địa phương trong quá trình xây dựng, phát triển; là tấm gương sáng cho gia đình và Đảng bộ, tiếp tục dạy bảo con cháu phát huy truyền thống ông cha.

Cũng trong dịp này, Ban Quản lý di tích tỉnh Cà Mau phối hợp với Ban quản lý Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (Hà Nội) tổ chức trưng bày hơn 200 hình ảnh, tư liệu về Bác tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của tỉnh Cà Mau.

Triển lãm có chủ đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất” nhằm tái hiện chặng đường dài mà Bác Hồ đã dành cả cuộc đời của mình để cống hiến cho đất nước, nhân dân. Trong số 200 bức ảnh, có nhiều bức thể hiện tình cảm thiêng liêng, son sắc của nhân dân miền Nam nói chung, Cà Mau nói riêng đối với Bác.

Ông Tiêu Minh Tiên, Phó giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau hy vọng, triển lãm lần này mang đến cho người xem một cái nhìn phong phú và toàn diện hơn về chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó góp phần nêu cao tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác, giúp người dân đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

TIN LIÊN QUAN
HL
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều