Lãnh đạo TP.HCM dâng hương hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Nguyễn Cường

Dự lễ tưởng niệm có Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong và các đại biểu nguyên lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo và nguyên lãnh đạo TP.HCM.
Các đại biểu dâng hương tại công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đường Nguyễn Huệ trong sáng ngày 28/4.

Nhân dịp kỷ niệm 43 năm thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018), 132 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2018), sáng 28/4, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh tổ chức Lễ viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM. 

Tại nghĩa trang liệt sĩ các đại biểu đã dành một phút mặc niệm, thành kính tưởng nhớ, tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã cống hiến xương máu, hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, tri ân những cống hiến to lớn của các thế hệ lãnh đạo, các bậc lão thành cách mạng đã yên nghỉ. Sau lễ viếng các đại biểu đã dâng hương, đặt vòng hoa tại tượng đài liệt sĩ và thắp hương các mộ liệt sĩ.

Tại Bảo tàng Hồ Chí Minh trong Bến Nhà Rồng, các đại biểu bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ  của Đảng và nhân dân ta, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào Cộng sản và công nhân Quốc tế.

Thắp hương trước tượng Bác, lãnh đạo TP nguyện cống hiến hết sức mình để thực hiện Di chúc của Người, tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng TP ngày càng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Cùng ngày, Phó bí thư Thành ủy Tất Thành Cang đã dẫn đầu đoàn đại biểu tới viếng Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược (huyện Củ Chi), Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi, Nghĩa trang chính sách TP. Đây là hoạt động truyền thống hàng năm của TP nhằm tri ân công lao của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, tri ân những cống hiến to lớn của các thế hệ cha anh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet