Lãnh đạo TP.HCM đến nhà ông Võ Viết Thanh mượn bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm

Trao đổi với PV infonet, nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Viết Thanh cho biết, ông Lê Thanh Liêm đề nghị đến nhà ông vào ngày 7/5 để trò chuyện về tấm bản đồ, tuy nhiên do hôm đó ông không về kịp nên hẹn ông Liêm sang ngày 8/5.
Khu đô thị Thủ Thiêm nhìn từ trên cao. Ảnh: Nguyễn Cường

Chiều 8/5, ông Lê Thanh Liêm đã cùng một số cán bộ đến nhà ông Võ Viết Thanh. Tại đây nguyên Chủ tịch thành phố Võ Viết Thanh trò chuyện với đoàn về những nội dung liên quan bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm như đã thông tin trên báo chí thời gian qua.

Ông Thanh cũng cho thành phố mượn những tấm bản đồ mà ông đã dùng để trình bày trước Thủ tướng Võ Văn Kiệt kèm theo quyết định 367.

Trước đó, ông Thanh khẳng định, trong những năm qua, chưa có ai thuộc thành phố đến tìm ông để hỏi về tấm bản đồ này.

Ông Võ Viết Thanh là Chủ tịch UBND TP.HCM trong khoảng thời gian từ 1997 – 2001. Ông cũng là người trực tiếp báo cáo với cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt về quy hoạch Thủ Thiêm. Trên cơ sở báo cáo này Thủ tướng đã ra quyết định 367.

“Khi trình Thủ tướng, Thành phố cũng gửi cho nhiều bộ ngành để người ta tham khảo chứ không phải chỉ có một bộ duy nhất của tôi” – ông Thanh nói.

Theo ông Thanh, thời điểm đó thành phố đã làm 13 bản đồ kèm đề án để trình Chính phủ (gồm các bản đồ: Tổng thể thành phố; Tổng thể mặt bằng; Quy hoạch xây dựng đợt đầu (khu Bắc); Quy hoạch chi tiết khu Bắc Thủ Thiêm; Hiện trạng kiến trúc đất xây dựng và thoát nước; Hiện trạng giao thông - cấp điện; Hiện trạng cấp nước; Sơ đồ phân khu chức năng; Quy hoạch giao thông; Bản đồ chuẩn bị kỹ thuật đất xây dựng; Sơ đồ quy hoạch cấp nước; Sơ đồ quy hoạch cáp điện; Sơ đồ quy hoạch thoát nước bẩn).

Ông Thanh nhấn mạnh rằng, không có bản đồ kèm theo quyết định của Thủ tướng, vì vậy chính quyền thành phố “không nên đi tìm nữa”.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Cường

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều