Lãnh đạo Triều Tiên hoan nghênh Hàn Quốc hiếu khách và nồng ấm

Theo hãng tin Sputnik, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đề cao “không khí hòa giải nồng ấm” mà Triều Tiên và Hàn Quốc đã tạo ra và được củng cố hơn nữa sau khi đoàn đại biểu Triều Tiên gặp gỡ các quan chức Hàn Quốc tại Thế vận hội Mùa đông.

Hãng tin KCNA cho biết, ông Kim cũng nói rằng ông đã “rất ấn tượng” trước những nỗ lực của Seoul nhằm thể hiện sự hiếu khách đối với những người Triều Tiên, dựa trên những báo cáo từ phái đoàn đại diện Triều Tiên đang có mặt tại Hàn Quốc.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã hoan nghênh sự "nồng ấm" trong quan hệ liên Triều hiện nay.

“Có mặt trong cuộc gặp mặt bao gồm Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Kim Yong-nam, Phó Bí thư Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yo-jong, Chủ tịch Ủy ban Định hướng Thể thao Quốc gia Triều Tiên Choe Hi-wi, Chủ tịch Ủy ban Hòa giải Ri Son-gwon cùng các quan chức khác”, hãng tin KCNA cho biết.

Cái tên nổi bật nhất là bà Kim Yo-jong, em gái của lãnh đạo Kim Jong-un, khi trong chuyến thăm lần này bà đã có một bữa ăn tối cùng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Theo KCNA, lãnh đạo Triều Tiên cũng khen ngợi những nỗ lực của đoàn đại biểu, trong đó bao gồm sự xuất hiện của họ trong lễ khai mạc Thế vận hội Mùa đông, đồng thời bày tỏ sự hài lòng đối với những gì họ đã và đang làm.

Đáng chú ý hơn cả, ông Kim đã hoan nghênh lòng hiếu khách của các quan chức Hàn Quốc và cảm ơn họ vì đã tạo điều kiện tốt nhất cho phái đoàn đại diện của Triều Tiên.

“Nhận thấy cần phải tiếp tục những kết quả tốt đẹp bằng cách xây dựng không khí hòa giải nồng ấm có được từ mong muốn chung của cả hai nước, lãnh đạo Kim Jong-un đã đề ra phương hướng nhằm cải thiện quan hệ Bắc – Nam và đã ra những chỉ thị quan trọng nhằm thực hiện điều này”, hãng tin KCNA cho biết. Tuy vậy, chi tiết kế hoạch này vẫn chưa được tiết lộ.

 

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều