Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc thăm và chúc Tết đồng bào DTTS khu vực Tây Nam bộ

Trong ba ngày 20-22/1, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải cùng đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã đến thăm và chúc Tết đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tại tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Thành phố Cần Thơ.

Đây là chuyến công tác nhằm nắm bắt tình hình công tác dân tộc đồng thời tặng quà cho các đối tượng chính sách nhân Nhân dịp Tết Nguyên đán cận kề. 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải tặng quà cho đồng bào DTTS tỉnh Trà Vinh

Tại tỉnh Trà Vinh, Đoàn công tác đến thăm và tặng quà tại Trường Dân tộc Nội trú Tiểu Cần; tặng 100 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho 100 hộ đồng bào DTTS nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn; gặp gỡ, thăm hỏi tặng quà các đồng chí nguyên là lãnh đạo UBDT, Hội đồng Dân tộc Quốc hội, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đã nghỉ hưu.

Trong buổi làm việc, chúc tết tại Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đã lắng nghe lãnh đạo Ban Dân tộc báo cáo về tình hình sản xuất, đời sống văn hóa của đồng bào; đặc biệt là các ý kiến đề xuất, kiến nghị của người dân về thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn. Qua đó, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã chia sẻ, giải đáp một số thông tin liên quan đến công tác dân tộc, chính sách dân tộc và đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo chu đáo cho người dân, nhất là gia đình chính sách, người có công và hộ nghèo vùng đặc biệt khó khăn dịp Tết đến, xuân về.

Tiếp đó, đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Nội trú huyện Tiểu Cần. Được khởi công xây dựng năm 2013 và đưa vào sử dụng năm học 2016-2017, với tổng kinh phí gần 100 tỷ đồng bằng nguồn xã hội hóa; tháng 4/2018, Trường đã đạt chuẩn Quốc gia. Hiện tại, Nhà trường có 473 học sinh ở 2 cấp theo học. Phấn khởi trước kết quả từ quá trình hình thành và phát triển của Trường, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đề nghị, thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đạt được và tiếp tục xây dựng trường trở thành địa chỉ đào tạo toàn diện cho các em DTTS, tạo nguồn chất lượng cho bậc đại học và nguồn nhân lực phục vụ hiệu quả địa phương.

Tại Bạc Liêu, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đã đến dự buổi họp mặt người Hoa. Tai buổi họp mặt, đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã thông tin tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Bạc Liêu năm 2018, cũng như các hoạt động của cộng đồng người Hoa trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải ghi nhận và biểu dương những đóng góp người Hoa trong công cuộc xây dựng và phát tỉnh kinh tế-xã hội tỉnh Bạc Liêu. Trong thời gian tới, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong bà con người Hoa phát huy vai trò, động viên con cháu cùng các cấp chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế-xã hội và an ninh quốc phòng năm 2019. Nhân dịp này, UBDT đã trao 100 phần quà đến 100 gia đình người Hoa tiêu biểu; 40 phần quà Xuân đến gia đình chính sách, hộ người DTTS gặp khó khăn và 7 hộ gia đình là người DTTS bị ảnh hưởng của cơn bão số 1.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đã có buổi gặp mặt công chức, viên chức và người lao động của Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng. Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm thăm hỏi và động viên tập thể Ban Dân tộc Sóc Trăng đoàn kết, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đoàn công tác của UBDT đã trao 40 phần quà qua Ban Dân tộc tỉnh để chuyển đến 40 hộ DTTS là gia đình chính sách, gia đình có công với Cách mạng tại Thành phố Sóc Trăng và 1 phần quà tặng Hội Tương tế người Hoa Thành phố Sóc Trăng.

Ngô Huyền - Tiến Dũng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều