Lào Cai: 4 thanh niên cùng nhau trồng 1 nương cây thuốc phiện để bán

Sau khi cùng nhau trồng 1 nương cây thuốc phiện tại thôn Nà Nheo, bốn nam thanh niên đã cho số thuốc phiện này vào bao tải rồi nhờ người đi bán hộ...

Khoảng 19h ngày 12/3, Công an huyện Văn Bàn đã kiểm tra, bắt giữ Đặng Kim Thắng (SN 1986, trú tại xã Làng Giàng, huyện Văn Bàn Lào Cai) khi người này đang mang theo 4 bao tải bên trong có chứa 65,9kg gồm rễ, thân, lá, quả thuốc phiện còn xanh.

Tang vật là 4 bao tải chứa cây và quả thuốc phiện cảnh sát thu giữ của Đặng Kim Thắng (Ảnh: Công an Lào Cai)

Tại cơ quan điều tra, Thắng khai nhận số cây thuốc phiện trên nhận của 2 người bạn để mang đi bán lấy tiền chia nhau, khi đang vận chuyển số hàng trên thì bị Công an kiểm tra, bắt giữ.

Tiếp tục mở rộng điều tra, đến khoảng 21h cùng ngày, 4 người khác gồm: Tráng A Giàng (SN 1993); Tráng A Tỉnh (SN 1988); Tráng A Chúng ( SN 1983) cùng trú tại thôn Nà Nheo, xã Khánh Yên Hạ, huyện Văn Bàn và Tráng A Dơ (SN 1979) trú tại xã Liêm Phú, huyện Văn Bàn đã đến Công an huyện Bảo Thắng đầu thú.

Thắng tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Lào Cai)

Tại đây, 4 người trên khai nhận đã chung nhau trồng 1 nương thuốc phiện ở thôn Nà Nheo, xã Khánh Yên Hạ. Đến ngày 11/3 các đối tượng nhổ cây cho vào 4 bao tải chở xuống nhà Đặng Kim Thắng để Thắng mang đi bán.

Trước đó, ngày 11/3, Công an huyện Văn Bàn và Công an xã Nậm Xây đã bắt Lục Văn Tiệp (SN 1985, trú tại thôn Tả Thàng, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng) tại thôn Nả Đoong, xã Nậm Xây (Văn Bàn) khi đang vận chuyển 2 bao tải xác rắn bên trong có chứa 25kg cây thuốc phiện (trong đó có 4,9kg quả thuốc phiện).

Lục Văn Tiệp cùng tang vật bị cảnh sát bắt giữ (Ảnh: Công an Lào Cai)

Qua điều tra ban đầu, Tiệp khai nhận đã mua cây thuốc phiện trên để mang về ngâm rượu.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Bàn đang tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo Trần Thanh/Dân trí

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều