Lào Cai: Cướp 60.000 đồng rồi giết người vì sợ bị tố cáo

T.h

Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 1/8, tại khu vực tổ 17, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai xảy ra vụ giết người đặc biệt nghiêm trọng.

Nạn nhân là chị Lù Thị H, sinh năm 1976 được người dân phát hiện tử vong trên giường, trên người có nhiều vết thương nặng.

Các lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường vụ án.

Sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với Công an thành phố Lào Cai và các đơn vị nghiệp vụ đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, xác minh điều tra vụ án.

Tại hiện trường, cơ quan công an xác định chị H đã tử vong từ đêm hôm trước, trên cơ thể có nhiều vết thương nặng, đặc biệt là vùng đầu. Tài sản trong nhà có dấu hiệu bị xáo trộn. Căn nhà chị H sinh sống nằm cách xa các hộ gia đình khác trong tổ.

Căn nhà nơi xảy ra vụ án mạng.

Được biết, chị H có hoàn cảnh khó khăn, năm 2017 được chính quyền và nhân dân tổ 17, phường Nam Cường quyên góp hỗ trợ xây dựng căn nhà tình nghĩa. Thời điểm xảy ra án mạng, chị H ở nhà một mình trong khi hai con đang đi làm ăn ở xa.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh, Công an thành phố Lào Cai đã bắt được đối tượng gây án là Bạch Văn Sì, sinh năm 1990, trú tại tổ 17 phường Nam Cường, thành phố Lào Cai.

Trong quá trình truy xét đối tượng nghi vấn gây án, khoảng 0 giờ ngày 2/8, lực lượng cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã phát hiện đối tượng Bạch Văn Sì đang uống thuốc diệt cỏ, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh và Công an thành phố Lào Cai nhanh chóng đưa đối tượng đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Cấp cứu đối tượng Bạch Văn Sì tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Sau khi cấp cứu thành công, lực lượng chức năng đã tiến hành lấy lời khai.

Bước đầu Sì khai: Vào khoảng hơn 20 giờ ngày 31/7, Sì đến nhà anh trai lấy một con dao bầu rồi đến nhà chị Lù Thị H (nạn nhân) là thím họ của Sì, với mục đích chiếm đoạt tài sản. Khi đến thấy chị H đã đóng cửa nhưng điện hiên nhà vẫn sáng. Thấy động, chị H ra mở cửa, Sì cầm dao đe dọa yêu cầu đưa tiền, chị H nói chỉ còn 60 nghìn đồng rồi đưa tiền cho Sì. Sau khi cầm tiền, sợ chị H tố cáo, Sì đã dùng dao đâm, chém nhiều nhát cho đến khi chị H chết. Sau đó, Sì rời khỏi hiện trường và đến nhà anh Lùng Văn Chinh, ở tổ 16, phường Nam Cường trộm chiếc xe máy biển kiểm soát 24k7 – 1821 phóng đi mua ma túy sử dụng và bỏ trốn. Đến chiều 1/8, do biết không thể thoát tội nên Sì đã mua 2 lọ thuốc diệt cỏ, về nhà uống để tự sát.

Quá trình khám nghiệm hiện trường, lực lượng công an phát hiện 2 lọ thuốc diệt cỏ đã sử dụng tại phòng ở trên gác nhà riêng của Sì và phát hiện, thu giữ bộ quần áo có dính máu (nghi là quần áo đối tượng sử dụng trong quá trình gây án). Mở rộng khám nghiệm hiện trường, tiếp tục phát hiện chiếc xe máy mà đối tượng trộm cắp, giấu cách nhà khoảng 1km.

Hiện, cơ quan điều tra đang tiến hành các bước khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định của pháp luật.

Theo Báo Lào Cai

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet