Lào Cai: Sập cổng trường học, 2 học sinh thương vong

Trong lúc chờ vào lớp, 5 học sinh rủ nhau cùng đu lên cánh cổng trường để đùa nghịch. Khi đang chơi đùa thì cổng trường bị nghiêng và có nguy cơ đổ sập, 3 em học sinh đã may mắn thoát chết, 1 em bị thương nặng, 1 em tử vong tại chỗ.

Nơi xảy ra tai nạn đáng tiếc.

 Trưa 26/3, tại phân hiệu Mã Ngan, Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tằng Loỏng (Bảo Thắng) đã xảy ra vụ tai nạn khiến một học sinh tử vong, một học sinh bị thương nặng hiện đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo Bảo Thắng, vào hồi 12h20 phút, tại điểm trường Mã Ngan, Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tằng Loỏng, có 5 học sinh đến trường học buổi chiều (giờ học buổi chiều là 13h30 phút). Trong lúc chờ vào lớp, các em rủ nhau cùng đu lên cánh cổng trường để đùa nghịch. Khi đang chơi đùa thì cổng trường bị nghiêng và có nguy cơ đổ sập, 3 em học sinh đã may mắn nhảy ra khỏi cánh cổng và chạy ra ngoài khu vực nguy hiểm. Còn lại 2 em Vàng Duy Anh (sinh năm 2010), học sinh lớp 2 và Vàng Xuân Bảo (sinh năm 2009) học lớp 3 không kịp chạy nên đã bị cánh cổng sắt và cột trụ cổng đổ đè lên người. Vụ việc khiến em Vàng Duy Anh tử vong tại chỗ, em Vàng Xuân Bảo bị thương nặng được các giáo viên và người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.  

Em Vàng Xuân Bảo đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Có mặt tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh để nắm tình hình sức khỏe của em Vàng Xuân Bảo, chúng tôi được Bác sỹ Nguyễn Việt Hải, Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực cho biết: Cháu Vàng Xuân Bảo bị sốc mất máu, đa chấn thương, có một số chấn thương phức tạp như chấn thương sọ não, gãy tổn thương xương gò má, gãy xương đùi bên phải. Hiện nay, chúng tôi đang cố gắng hết khả năng để giành lại sự sống cho cháu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Bảo Thắng và thị trấn Tằng Loỏng đã thành lập đoàn công tác đến hiện trường thăm hỏi, động viên, chia buồn, đồng thời hỗ trợ gia đình có học sinh thiệt mạng 11,9 triệu đồng và gia đình học sinh bị thương 4,7 triệu đồng.

Hiện, các lực lượng chức năng của huyện Bảo Thắng đang tiếp tục điều tra và làm rõ sự việc.

Nguồn: LCO

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều