Lào Cai: Vỡ đập chứa bãi thải của nhà máy DAP, nhiều nhà dân ngập nặng

Theo phản ánh của người dân ở khu công nghiệp Tằng Loỏng, Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, vào khoảng 12h trưa 7/9, tại Nhà máy sản xuất phân bón Diamon phốt-phát (DAP) số 2 đã xảy ra sự cố vỡ đập chứa bãi thải.

Vụ việc xảy ra đã gây ngập lụt một số khu vực của thị trấn Tằng Loỏng. Dòng nước dâng nhanh ở một số khu vực và ngập vào nhà dân.

Khu vực xảy ra vụ việc (Ảnh Vũ Thị Hoa).

Ông Trần Ngọc Oanh, Chủ tịch UBND thị trấn Tằng Loỏng (Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) xác nhận có vụ vỡ đập chứa bãi thải của nhà máy sản xuất phân bón Diamon phốt-phát (DAP) số 2 (tại khu công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng). Vụ vỡ đập không gây thiệt hại về người nhưng một số khu vực nhà dân bị nước dâng cao gây ngập lụt.

Cũng theo ông Oanh, ngay sau khi nhận được thông tin lãnh đạo thị trấn đã có mặt tại hiện trường cùng các cơ quan chức năng xử lý vụ việc.

"Đến lúc này, cơ quan chức năng đang phối hợp với các đơn vị thực hiện việc rửa đường, rắc vôi bột. Còn việc xử lý chất độc của bãi thải này như thế nào thì phải đợi cơ quan chức năng xử lý”, ông Oanh thông tin thêm.

Còn Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai, ông Nguyễn Thành Sinh, cho biết, ông đang có mặt tại hiện trường để phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc và sẽ thông tin đến báo chí khi có báo cáo cụ thể.

TIN LIÊN QUAN

Tiến Anh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều