Lập kỷ lục thế giới giải 2.474 khối rubik chỉ bằng một tay

Một nam thanh niên ở Ấn Độ đã ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness thế giới khi dùng một tay giải thành công 2.474 khối rubik trong 24 giờ.

 

Krishna Sai, 20 tuổi ở Chennai 

Theo tờ UPI, Krishna Sai, 20 tuổi ở Chennai đã phá vỡ kỷ lục giải 2.174 khối rubik chỉ bằng một tay trong 24 giờ của một người đồng hương người Ấn Độ, Krishnam Raju Gadiraju, lập trước đó vào năm 2014.

Krishna Sai được một người bạn hướng dẫn chơi rubik từ khi còn nhỏ  và đến năm 2014 thì anh bắt đầu thấy hứng thú với việc thi đấu rubik. Anh xem rất nhiều video hướng dẫn trên YouTube và dần dần, anh chỉ cần 10 giây là có thể giải xong một khối rubik.

Krishna Sai nói: "Khi thi đấu tôi thường mất khoảng 15 giây nhưng khi xoay rubik ở nhà thì chỉ mất khoảng 10 giây. Đó cũng là kỷ lục cá nhân của tôi. Từ đó tôi tự tin là mình có thể phá kỷ lục đã được lập".

Ngay trong vài tiếng đầu, Krishna Sai đã nỗ lực để dẫn trước về cả thời gian lẫn số lượng. Anh nói: "Trong những giờ biểu diễn chính thức đầu tiên, tôi chỉ nghỉ khoảng 2 đến 5 phút và cuối cùng thì xoay được 600 khối rubik trong 4 tiếng rưỡi".

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều