Lầu Năm Góc tiếp vận lượng đạn dược lớn nhất thế kỷ 21 tại châu Âu

Lượng đạn dược lớn mà Lầu Năm Góc cung cấp cho căn cứ Không quân Ramstein tại Đức cho thấy tầm quan trọng chiến lược của căn cứ này, đồng thời nó cũng khiến cho đối thủ của Mỹ tại châu Âu phải dè chừng.

Căn cứ Không quân Ramstein của Mỹ tại Đức

Theo thông tin được đăng tải trên trang web của Căn cứ Không quân Ramstein của Mỹ tại Đức, trong tháng 10/2018, Lầu Năm Góc đã chuyển khoảng một trăm container với nhiều chủng loại đạn dược khác nhau cho căn cứ Mỹ tại châu Âu này.

Được biết, đây là lượng đạn dược lớn nhất Mỹ cung cấp tới châu Âu kể từ năm 1999, khi Không quân Hoa Kỳ thực hiện hơn 900 cuộc không kích tại Nam Tư. Thượng nghị sĩ David Head, Chỉ huy phân đội Chiến dịch tiếp vận Đạn dược Số 86 MUNS, đơn vị tiếp nhận số đạn dược nói trên, cho biết: "Đây là đợt tiếp viện lớn nhất kể từ sau chiến dịch Sức mạnh Đồng minh (Operation Allied Force) diễn ra năm 1999". Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cũng tiết lộ thêm, số đạn dược sẽ được sử dụng cho các chiến dịch tương lai tại những khu vực chiến trường đảm trách, bên cạnh đó nó cũng được dùng để hỗ trợ cho việc tăng cường sự hiện diện của Mỹ tại châu Âu.

Cần lưu ý rằng lượng đạn dược trong các container là nhằm "phản ứng nhanh với các mối đe dọa từ những bên quá khích".

Căn cứ không quân Ramstein, nằm ở bang Rheinland-Pfalz của Đức, là căn cứ quân sự chiến lược và quốc phòng lớn nhất ở nước ngoài của Không quân Hoa Kỳ. Căn cứ này có phạm vi và quy mô đáng kinh ngạc, được đánh giá là một trong những cơ sở quân sự quan trọng và hoành tráng của Mỹ. Hiện căn cứ này có khoảng 56.000 binh sĩ và chuyên gia dân sự, nó cũng là trụ sở của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ tại châu Âu. Ngoài ra căn cứ cũng được coi là cơ sở lớn của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đồng thời là cửa ngõ để Mỹ tiến hành hoạt động quân sự trên toàn cầu.

Một số nguồn tin còn tiết lộ, căn cứ không quân Ramstein được sử dụng như một điểm trung chuyển lính Mỹ-NATO cùng khí tài và có thể là nơi xuất kích các máy bay chiến lược của Mỹ trong trường hợp xảy ra xung đột giữa Nga và khối quân sự phương Tây.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều