LĐBĐ Tây Ban Nha quyết định bất ngờ khi hoãn trận 'siêu kinh điển'

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, Ban tổ chức giải La Liga cũng như hai CLB Barca và Real hiện chưa có tiếng nói chung trong việc tổ chức trận siêu kinh điển đầu tiên của mùa giải này.

Cụ thể, trong ngày 18/10, một số tờ báo Tây Ban Nha đồng loạt đưa tin Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đề xuất dời lịch thi đấu 'siêu kinh điển' đến ngày thứ Tư, 18/12. Tuy nhiên, BTC La Liga không chấp thuận ý kiến này và đề xuất trận siêu kinh điển dời đến ngày thứ Bảy ngày 7/12 với lý do đây là sự kiện truyền thông toàn cầu và cần tổ chức vào cuối tuần.

Lý do được ông Javier Tebas, chủ tịch BTC La Liga, đưa ra là "Vào ngày đó (18/12), sẽ diễn ra các trận đấu tại Cúp nhà Vua Tây Ban Nha".

Trận siêu kinh điển đầu tiên mùa này giữa Barca và Real gần như chắc chắn sẽ rời lịch thi đấu. (Ảnh: Marca).

Theo BTC La liga, trận đấu sẽ diễn ra vào ngày thứ Bảy 7/12 sẽ không tác động lớn tới hàng trăm triệu khán giả theo dõi trận đấu, đặc biệt là tiền bản quyền truyền hình với các đối tác lớn ở khu vực châu Á. Và nếu theo ngày dự kiến này, trận đấu giữa Real Madrid - Espanyol, Barcelona - Mallorca cũng được chuyển sang ngày 4/12.

Vì như vậy, sẽ bảo đảm được cả hai đội có cùng số ngày nghỉ trước khi bước vào trận 'kinh điển', cũng như trước khi thi đấu ở Champions League.

Theo lịch, RFEF sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào thứ Hai tuần tới.

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều