LĐBĐ Việt Nam nỗ lực đàm phán… hoãn trận Siêu Cúp Đông Á với ĐT Hàn Quốc

Theo thông tin từ truyền thông, đại diện LĐBĐ Việt Nam và Hàn Quốc đang tích cực tìm phương án tổ chức tốt nhất cho trận Siêu Cúp Đông Á.

Đội tuyển Hàn Quốc

Theo những thông tin đã được đăng tải thời gian qua, theo dự kiến vào ngày 26 tháng 3 tới, trận Siêu Cúp Đông Á lần đầu tiên sẽ được tổ chức giữa đội vô địch Đông Nam Á (ĐT Việt Nam) và nhà vô địch của khu vực Đông Á (ĐT Hàn Quốc).

Tuy nhiên, trong suốt thời gian vừa qua, kế hoạch này đang gặp trục trặc lớn bởi ở thời điểm dự kiến diễn ra trận đấu, U23 Việt Nam cũng sẽ có trận đấu cực kỳ quan trọng với U23 Thái Lan tại vòng loại U23 châu Á 2020.

Mới đây, HLV Park Hang-seo từng thừa nhận với truyền thông Hàn Quốc về việc đang gặp khó khăn trong việc dẫn dắt cả hai cấp độ ĐTQG và ĐT U23. Vị HLV người Hàn Quốc cũng đã nhờ LĐBĐ Việt Nam (VFF) tìm phương án hỗ trợ.

Tờ Yonhap News cho biết VFF từng đề nghị LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) dời trận đấu Siêu Cúp sang tháng 6 nhưng đã bị từ chối. Sau đó, VFF cũng liên lạc với LĐBĐ Thái Lan sẽ thay đổi thời gian tổ chức vòng loại U23 nhưng chưa được chấp thuận.

Tờ báo của Hàn Quốc khẳng định đại diện của LĐBĐ Đông Á (EAFF) và Đông Nam Á (AFF) sẽ gặp gỡ nhau tại trận chung kết của Asian Cup 2019 tại UAE vào ngày 1 tháng 2 tới. Chia sẻ về thông tin này, một quan chức của LĐBĐ Hàn Quốc cho biết:

“Các quan chức của EAFF và AFF sẽ tiếp tục bàn bạc về kế hoạch tổ chức trận đấu này. Sau buổi gặp gỡ, chúng ta sẽ biết được trận đấu có được tổ chức đúng kế hoạch cũ hay sẽ được dời sang một thời gian khác.”

Theo Fox Sport Asia

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều