Lễ cúng Tất niên công ty: Cách chuẩn bị mâm cỗ và bài văn khấn đơn giản, đầy đủ

Cũng giống như lễ cúng Tất niên ở các gia đình, tuy nhiên lễ cúng tất niên công ty sẽ nhỏ gọn hơn tùy vào từng doanh nghiệp, cửa hàng. Vậy lễ cúng tất niên ở công ty như thế nào, mâm cúng gồm những gì và văn khấn ra sao.

Cũng giống như việc chuẩn bị mâm cúng Tất niên ở gia đình nhưng lễ cúng Tất niên công ty sẽ được chuẩn bị như sau: 

Lễ vật cúng Tất niên cho công ty, công sở thường không cầu kỳ như lễ cúng ở nhà, lễ cúng nhằm tri ân đât, trời, phật thánh đã gia hộ bình an cho doanh nghiệp trong năm qua.

Cũng giống như mâm cúng Tất niên ở nhà, mâm cúng tất niên cho công ty không thể thiếu hương và đèn, hương là tượng trưng cho tinh tú là sự nối kết giữa âm và dương. Mâm hoa quả, hương hoa, giấy tiền vàng mã, đèn nến, trầu cau, rượu, trà, bánh chưng bày biện đầy đặn, trang nghiêm. Các lễ vật khác có thể là heo quay, thịt gà, giò chả, trái cây….

Mâm cúng Tất niên cho công ty cũng giống như mâm cúng ở nhà, tuy nhiên mâm cúng Tất niên cho công ty sẽ nhỏ gọn hơn tùy vào tài chính cũng như yêu cầu của chủ doanh nghiệp. 

Cúng tất niên cho công ty gồm những gì cũng không quan trọng bằng tấm lòng thành kính của gia chủ dâng lên. Nhưng cái gì chuẩn bị chu đáo cũng tốt hơn, sự chuẩn bị đầy đủ, tỉ mỉ thể hiện được tấm lòng thành tâm thành kính của gia chủ với các ngài.

Ảnh minh họa

Cách cúng tất niên ở công ty

Việc cúng Tất niên cho công ty nhằm tri ân đât, trời, phật thánh, chính vì thế, bài cúng Tất niên ở công ty, công sở cũng thường giản đơn. Theo đó, nghi thức làm lễ Tất niên cho công ty, công sở sẽ không phải khấn gia tiên, mà chỉ khấn thổ công, tài thần là những vị phù trợ cho sự yên ổn và tài lộc đến cho công ty.

Bài văn khấn cúng Tất niên công ty:

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Hôm nay ngày…..tháng…..năm.....

Địa chỉ công ty

Đệ tử họ .................... tên ..........................

Lâu nay chúng con làm ăn thương mại ở thổ trạch này, nay chúng con thành tâm sắm lễ cúng xin, cuối năm cúng tạ Thổ Thần, tất niên công ty từ trong ra ngoài.

Nay kính cáo Thần hoàng bổn thổ, cúng xin Ngũ tự chi thần, Thần hoàng bổn xứ, thổ địa linh quang, kim niên hành kiến cai quản trong ngoài. Khuôn viên công ty và đất đai thương mại của công ty, nếu có những điều không phải, con người phàm chẳng biết cúng cầu, giờ sám hối cầu chung tất cả, cuối năm thời cúng tạ trong ngoài. Một năm thần giữ thần coi, quản cai thổ trạch độ trì cho chúng con, cùng năm mãn tháng đến hạn đáo lai, sắm lễ cúng thần tạ trong thổ trạch công ty. Kính cáo Chư thần Tiền hiền hậu thổ ở trị thổ trạch công ty tại Ấp…xã…huyện…tỉnh… Mời chung tất cả lớn nhỏ ăn no, tiễn cho chư vị quý ngài về nơi thượng giới tâu cho công ty tại Ấp…xã…huyện…tỉnh… Tổng giám đốc ................................. bước qua năm mới thuận lợi mọi điều, làm ăn phát đạt, công ty yên vui, cầu cho phước đức hưởng được hồng ân, phật pháp nhiệm màu chứng minh công đức.

A Di Đà Phật!

* Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo!

TIN LIÊN QUAN
H.Yến (t/h)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều