Lễ đặt tên thuyền Đà Nẵng dự cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới

Chiều 26/8, lễ đặt tên thuyền Đà Nẵng – Việt Nam tham dự cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015 – 2016 đã diễn ra trọng thể tại cảng St Katharine’s Dpcks (thủ đô London, Anh)

Sở TT-TT Đà Nẵng cho hay, chiều 26/8, tại cảng St Katharine’s Dpcks (thủ đô London, Anh), lễ đặt tên thuyền Đà Nẵng – Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với TP Đà Nẵng tổ chức đã diễn ra trọng thể trong không khí tưng bừng của tuần lễ khởi động cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015 - 2016.

Lễ đặt tên thuyền Đà Nẵng dự cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới - ảnh 1
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Nguyễn Văn Thảo đánh cồng chính thức đặt tên thuyền Đà Nẵng - Việt Nam (Ảnh do Sở TT-TT Đà Nẵng cung cấp) 

Hơn 50 quan khách từ Chính phủ, Quốc hội, Hoàng gia, Hội đồng TP London và doanh nghiệp Anh, 8 Đại sứ các nước tại Vương quốc Anh cùng gần 60 thành viên thủy thủ đoàn đã tham dự buổi lễ. Khách mời danh dự có ông Roger Evans, Phó Thị trưởng London và Ngài Robin Knox-Johnston, Chủ tịch sáng lập Công ty Clipper.

Chủ trì buổi lễ chính thức đạt tên cho chiếc thuyền buồm do Đà Nẵng tài trợ, ông Nguyễn Văn Thảo, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland chúc đội Đà Nẵng – Việt Nam vượt qua mọi thử thách trên chặng đua đầy gian nan để đạt thành tích tốt nhất.

Lễ đặt tên thuyền Đà Nẵng dự cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới - ảnh 2
Đại sứ Nguyễn Văn Thảo trao giấy chứng nhận cho nữ thuyền trưởng Wendy Tuck sẽ chỉ huy thuyền Đà Nẵng tham dự cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015 - 2016 (Ảnh do Sở TT-TT Đà Nẵng cung cấp)

Ông cũng hoan nghênh cuộc đua Clipper lần đầu tiên tới Việt Nam và cho rằng việc Đà Nẵng là điểm đón cuộc đua tại khu vực Đông Nam Á lần này đã cho thấy Việt Nam ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng; giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Anh đang có những đột phá, đóng góp tích cực vào quan hệ song phương.

Theo Đại sứ Nguyễn Văn Thảo, hợp tác giữa Đà Nẵng và Clipper sẽ giúp thế giới biết đến Đà Nẵng và Việt Nam nhiều hơn; mỗi thành viên thủy thủ đoàn của thuyền Đà Nẵng – Việt Nam sẽ là một đại sứ mang theo thông điệp của Đà Nẵng, một điểm đến kỳ thú, hấp dẫn. 

Lễ đặt tên thuyền Đà Nẵng dự cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới - ảnh 3
Nữ thuyền trưởng Wendy Tuck, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo, Phó Thị trưởng London Roger Evans, Chủ tịch sáng lập Công ty Clipper Robin Knox-Johnston trên chiếc thuyền buồm Đà Nẵng - Việt Nam (Ảnh do Sở TT-TT Đà Nẵng cung cấp)

Ông cũng mong rằng trong tương lai, Clipper sẽ đến với các TP khác nữa của Việt Nam để thế giới thấy hình ảnh một đất nước không chỉ có thiên nhiên tươi đẹp, lịch sử lâu đời, văn hóa đặc sắc mà còn là một nền kinh tế năng động, nhiều tiềm năng.

Chủ tịch Clipper, Ngài Robin cho biết ban tổ chức cuộc thi và thủy thủ đoàn rất háo hức khi biết điểm đến của cuộc đua tại khu vực Đông Nam Á sẽ là Đà Nẵng, một điểm du tuyệt vời và đầy cuốn hút. Ông nói: “Đối với chúng tôi, đây là một điều hết sức đặc biệt”.

Phó Thị trưởng London, ông Roger Evans khẳng định London mong muốn tăng cường giao lưu và hợp tác với các TP của Việt Nam trong các lĩnh vực, từ kinh tế, thương mại đến văn hóa, giáo dục. Buổi lễ hôm nay đã đem Đà Nẵng tới London và là một sự kiện vô cùng ấn tượng.

Lễ đặt tên thuyền Đà Nẵng dự cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới - ảnh 4
Thủy thủ đoàn và quan khách trên chiếc thuyền buồm mang tên Đà Nẵng - Việt Nam (Ảnh do Sở TT-TT Đà Nẵng cung cấp)

Sau khi đánh cồng và mở rượu champagne chính thức đặt tên cho thuyền, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo đã trân trọng chuyển tới thành viên đội Đà Nẵng – Việt Nam giấy chứng nhận và thư chúc mừng của lãnh đạo TP Đà Nẵng.

Buổi lễ đã thu hút được sự quan tâm lớn của truyền thông trong nước và sở tại. TTXVN, VTV, BBC và các tạp chí du lịch, các báo lớn của Anh đã cử phóng viên tới đưa tin và phỏng vấn quan khách tại sự kiện này.


TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều