Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội: Sôi động từ dưới nước tới trên bờ

Sáng nay, hàng nghìn người đã có mặt tại Hồ Tây chức kiến các đội đua tranh tài tại Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019.

Sáng nay (16/2), hàng nghìn người đã có mặt tại Hồ Tây (Hà Nội) để chức kiến các VĐV tranh tài tại Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh trống khai mạc Lễ hội.
Sau phần khai hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng các vị đại biểu đã đi tặng hoa, động viên tinh thần thi đấu của các VĐV.
Đúng 9h30, các VĐV chính thức bước vào tranh tài với 2 hạng mục dành cho các đội chuyên nghiệp và các đội phong trào.

Sau thành công của giải đấu đầu tiên tổ chức vào năm ngoái, năm nay đã có gần 500 VĐV của 43 đội tham dự trong đó có một số đội quốc tế, các đại sứ quán tại Việt Nam.

Trong buổi thi đầu tiên đã không có nhiều bất ngờ xảy ra, ở hạng chuyên nghiệp các VĐV Việt Nam đã thi đấu rất tốt đặc biệt là đội nam TP.HCM và nữ Quảng Trị.
Ngoài các nội dung thi đấu, hàng nghìn người có mặt tại Hồ Tây sáng nay còn được chiêm ngưỡng phần biểu diễn của các đội thuyền Rowing.
Bốn nữ VĐV vừa đoạt HCV Asiad vừa qua cũng có mặt trong phần biểu diễn.
Được biết, trong 2 ngày 16-17/02/2019 (tức ngày 12/13 tháng Giêng), các VĐV sẽ tranh tài tại lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 do UBND Thành phố Hà Nội phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức tại mặt nước Hồ Tây khu vực Vườn hoa Lý Tự Trọng và trục đường Thanh Niên - Nguyễn Đình Thi.
Bên cạnh các nội dung thi còn có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật diễn ra trên đường phố phục vụ người dân tới tham dự Lễ hội.
TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều