Lễ hội đường phố - Dấu ấn đặc biệt của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, chiều ngày 09/03/2019, Lễ hội đường phố với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn” chính thức diễn ra tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Đây là một trong những hoạt động trọng điểm của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, thu hút đông đảo du khách và cộng đồng người dân địa phương tham gia hưởng ứng nhằm tôn vinh trọn vẹn cà phê – tinh hoa của đại ngàn - và những người đã làm ra nó, cũng như khẳng định quá trình phát triển bền vững của ngành công nghiệp chế biến cà phê Việt Nam.

Với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn”, Lễ hội đường phố năm nay mang đến chuỗi các hoạt động đặc biệt, khác biệt. Mở đầu với tổ khúc nghệ thuật “Mạch nguồn tinh hoa đại ngàn” quy tụ hơn 500 học sinh sinh viên, 100 văn nghệ sĩ cùng nhau ngân lên những câu ca vang vọng giữa bạt ngàn Tây Nguyên.

Lễ hội đường phố khơi dậy cảm xúc và kết nối du khách từ trong đến ngoài nước với tình yêu, sự tự hào về những giá trị văn hóa độc đáo của vùng đất Tây Nguyên đại ngàn, huyền thoại.

Tiếp đến phần “Tinh hoa hội tụ”, thể hiện khát vọng lan tỏa mạnh mẽ giá trị cà phê Buôn Ma Thuột cùng vẻ đẹp bản sắc văn hóa vùng đất, con người Tây Nguyên, bằng những hoạt động nghệ thuật ấn tượng, đặc sắc.

Lễ hội đường phố đã nhanh chóng đưa người tham gia thực sự hòa vào không khí sống động của lễ hội, lộng lẫy sắc màu, hòa cùng hương cà phê nồng nàn của đại ngàn.

Đó là những màn trình diễn công phu từ các đoàn nghệ nhân mang hình ảnh các quốc gia có vùng nguyên liệu cà phê tốt nhất trên thế giới: Brazil, Việt Nam, Columbia, Jamaica, Ethiopia; cũng như các quốc gia tiêu thụ cà phê cao nhất, nơi cà phê trở là điều không thể thiếu cho một bữa sáng tràn đầy năng lượng.

Đó còn là đoàn diễu hành của những người nông dân, các doanh nghiệp tỉnh nhà, và cuộc gặp gỡ với những nhân vật ảnh hưởng của Lễ hội.

Bên cạnh đó, với sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ đoàn nghệ thuật dân gian quốc tế Campuchia và Hàn Quốc với những điệu múa cà phê ấn tượng, Lễ hội đường phố mang đến sự giao thoa văn hóa, cũng như khẳng định vị thế của hạt cà phê trong các mối quan hệ hợp tác kinh tế, văn hóa với quốc tế.

Với việc tập đoàn Trung Nguyên Legend của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ làm tổng đạo diễn lễ hội, lần đầu tiên sự xuất hiện đoàn diễu hành của đội hình hóa trang các danh vĩ nhân, những gương mặt đã góp phần thay đổi thế giới và đặc biệt hơn, họ đều có một tình yêu, niềm đam mê dành cho cà phê như Johann Sebastian Bach, Lubwig Van Beethoven, Ernest Heming Way, Nikola Tesla…

Đây là hình ảnh thú vị, đem đến những bất ngờ và ấn tượng đối với các du khách khi đến với lễ hội đường phố năm nay, cũng như làm bùng nổ nguồn năng lượng khát vọng xây dựng Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk thành “Điểm đến của cà phê thế giới”.

Trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, ngày 09/03/2019, tại Bảo tàng Thế giới Cà phê đã chính thức khai mạc triển lãm với chuyên đề “Lịch sử Cà phê Thế giới”. Cũng trong chiều 09/03, Phó Thủ Tướng thường trực Trương Hòa Bình đã đến thăm Bảo tàng thế giới cà phê, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Bảo tàng Thế giới Cà phê do Tập đoàn Trung Nguyên Legend đầu tư mới đưa vào vận hành.

Triển lãm “Lịch sử Cà phê Thế giới” là một hoạt động trọng tâm của Lễ hội Cà phê năm nay, diễn ra tại Bảo tàng Thế giới Cà phê từ ngày 9/3-9/4/2019 với 3 chuyên đề: Cà phê khởi nguồn, Cà phê và tôn giáo & Cà phê và cách mạng khoa học kỹ thuật. Triển lãm chọn lọc trưng bày các hiện vật, tranh ảnh từ hơn 10.000 hiện vật của Bảo tàng thế giới cà phê để tái hiện và tôn vinh lịch sử cà phê trong tiến trình phát triển của thế giới, đưa các khách thăm quan lãng du qua các câu chuyện về cà phê xuyên suốt chiều dài lịch sử.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Hiền Anh
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều