Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hoá: Hơn 100 tỉ dùng vào những việc gì?

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa vừa khái toán kinh phí tổ chức các hoạt động tiến tới kỷ niệm 990 năm "Danh xưng Thanh Hóa" gửi Sở Tài chính với số tiền lên đến 104,7 tỷ đồng.
Một góc TP. Thanh Hóa.

Trước đó, ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ký Quyết định số 2282-QĐ/TU ngày 12/3/2018 về việc thành lập Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 990 năm "Danh xưng Thanh Hóa" với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương.

Theo đó, thành lập Ban tổ chức do ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa làm Trưởng ban và 38 thành viên.

Ban tổ chức có nhiệm vụ tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo tỉnh lanh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành tổ chức các hoạt động kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch, nội dung, chương trình, kịch bản và các điều kiện cần khác, cũng như dùng con dấu của UBND tỉnh để hoạt động và được bố trí kinh phí để hoạt động.

Ngày 12/6, Sở VHTT&DL Thanh Hóa đã có văn bản số 1625/SVHTTDL-KHTC gửi Sở Tài chính về khái toán (dự kiến - PV) kinh phí kỷ niệm 990 Danh xưng Thanh Hóa với số tiền 104,7 tỷ đồng.

Cụ thể, theo tờ trình thời gian tổ chức cuộc thi tìm hiểu lịch sử Thanh Hóa trải qua 990 hình thành và phát triển, lễ kỷ niệm 600 năm khởi nghĩa Lam Sơn, 590 năm vua Lê Thái Tổ đăng quang, tưởng niệm 585 năm ngày mất anh hùng Lê Lợi và tổ chức lễ hội Lam Kinh (8 tỷ đồng), Hành trình kết nối các di sản Thanh Hóa-Quảng Nam (hơn 3,8 tỷ đồng), Xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa (hơn 23,4 tỷ đồng), Cuộc thi Marathon quốc tế tại Thanh Hóa (gần 13 tỷ đồng)….

Tờ trình được gửi Sở Tài chính tổng hợp và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, phê duyệt.

Được biết, Thanh Hóa là tỉnh có diện tích thứ 5 cả nước, dân số đứng thứ 3 nằm ở vùng Bắc Trung Bộ, có 2 thành phố, 1 thị xã và 24 huyện với 11 huyện miền núi.

Bên cạnh đó, Thanh Hóa cũng là 1 trong 5 tỉnh nghèo nhất cả nước, hàng năm vẫn xin Trung ương hỗ trợ ngân sách cũng như gạo cứu đói.

TIN LIÊN QUAN

Trần Nghị

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều