Lê Quang Liêm dẫn đầu cờ chớp giải vô địch thế giới

Kỳ thủ số 1 Việt Nam đang tạm chia sẻ vị trí dẫn đầu sau ngày thi đấu đầu tiên nội dung cờ chớp giải vô địch thế giới diễn ra hôm qua (9/6) với 12 điểm sau 16 ván đấu.

Sau khi kết thúc ở vị trí thứ 4 nội dung cờ nhanh cùng phần thưởng trị giá hơn 22.000 USD, Lê Quang Liêm đã bước vào tranh tài 16 ván đầu tiên ở nội dung cờ chớp. Hệ số elo của Liêm ở cờ chớp là 2710 và anh rất tự tin tranh tài sau khi vô địch nội dung này ở giải vô địch châu Á kết thúc cách đây không lâu.

Lê Quang Liêm dẫn đầu cờ chớp giải vô địch thế giới - ảnh 1
Lê Quang Liêm được đánh giá cao ở nội dung cờ chớp.

Không phụ lòng người hâm mộ, Liêm đã thi đấu rất hay, bất bại sau cả 16 ván đấu. Anh khởi đầu thuận lợi bằng 3 ván thắng liên tục trước Igor Kurnosov (2 lượt) và Vladislav Tkachiev. Mạch không thắng dài nhất của Liêm là từ ván 9-12 khi anh hòa Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Ruslan Ponomariov. Ở 2 ván 15, 16 Liêm có trận thắng ấn tượng trước Nepomniachtchi - kỳ thủ trẻ người Nga so kè với anh ở vị trí dẫn đầu với 12 điểm

Về phần Nguyễn Ngọc Trường Sơn, anh thi đấu cũng rất thành công khi có được 10,5 điểm sau 16 ván đầu, tạm xếp vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng. Trường Sơn cũng gây được ấn tượng mạnh khi có 1 ván thắng, 1 ván hòa trước kỳ thủ lão luyện Grischuk của Nga.

Hôm nay 10/6, giải sẽ diễn ra các ván đấu từ 17 đến 30 của nội dung cờ chớp. Với việc đã gặp hầu hết những kỳ thủ cứng cựa nhất, Lê Quang Liêm có cơ hội rất tốt để giữ vững vị trí dẫn đầu, hướng đến ngôi vô địch. Ở nội dung cờ chớp, các kỳ thủ thi đấu 30 vòng, mỗi đối thủ đấu hai ván đi và về. Trong mỗi ván, các kỳ thủ được tính 3 phút + 2 giây cho mỗi nước đi, tính từ nước 1.

HOÀNG TÂM

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet