Lễ trao Học bổng Năng lượng Tương lai AES-VCM

Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương phối hợp với Trung tâm Giáo dục và Phát triển tổ chức lễ trao Học bổng Năng lượng Tương lai AES-VCM.

Học bổng này được cho 20 sinh viên xuất sắc đến từ Quảng Ninh đang theo học ngành điện tại Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBK) và trường Đại học Điên Lực (ĐHĐL).

Học bổng Năng lượng Tương lai AES-VCM là một trong những nỗ lực của Công ty TNHH Điện Lực AES-TKV Mông Dương nhằm góp sức đào tạo, chuẩn bị lực lượng lao động kỹ thuật cao cho Quảng Ninh nói riêng và ngành năng lượng Việt Nam nói chung. Ngoài phần học bổng trị giá 600 đô la Mỹ mỗi sinh viên sẽ được tiếp nhận nhiều chương trình tập huấn kĩ năng mềm, tiếng Anh và cơ hội tham quan Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương 2 do Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương đầu tư và vận hành. 

Ông David Stone, Tổng giám đốc công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương.

Tham dự buổi Lễ trao học bổng có ông David Stone, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương,  ông Nguyễn Văn Tớp – Phó hiệu trưởng trường ĐHBK Hà Nội, bà Tô Kim Liên, Giám đốc Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) và các sinh viên được nhận học bổng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông David Stone chia sẻ: “Tại Việt Nam, AES cung cấp nguồn năng lượng an toàn, tin cậy và bền vững để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cho đất nước. Chúng tôi tin rằng bên cạnh năng lượng điện, Việt Nam cũng cần năng lượng con người để thúc đẩy tiến trình phát triển đất nước. Vì vậy, đầu tư vào con người và giáo dục là ưu tiên hàng đầu trong danh mục đầu tư xã hội của chúng tôi. Tôi hy vọng Học bổng và những kỹ năng mà chúng tôi trang bị cho các sinh viên xuất sắc ngày hôm nay sẽ là nguồn động lực giúp các em tiếp tục phấn đấu trong học tập, nghiên cứu và phát triển bản thân để trở thành chủ nhân tương lai của ngành năng lượng Việt Nam và AES là một phần trong đó”.

Đây là năm thứ 2 AES-VCM trao tặng học bổng Năng lượng tương lai cho sinh viên ngành điện và được hai trường Đại học ghi nhận và đánh giá cao.

Bạn Đỗ Hồng Sơn, sinh viên năm thứ năm chuyên ngành Tự động hóa, Viện Điện, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chia sẻ trong thư gửi công ty: “Một năm gắn bó với học bổng là một năm thay đổi bản thân, một năm trải nghiệm và học hỏi những điều mới tốt hơn. Học bổng đã hỗ trợ em về tài chính, giúp em tham gia được nhiều khoá học cần thiết như tiếng anh, lập trình PLC. Học bổng hỗ trợ em về kỹ năng,em được tham gia vào nhiều buổi tập huấn, nhiều chương trình ngoại khoá để trau dồi các kỹ năng bổ ích. Và đặc biệt, học bổng còn là nguồn động lực to lớn, thắp sáng lên tinh thần học hỏi, phấn đấu không ngừng nghỉ, giúp em có thêm nhiều bạn bè mới - những người đang cùng em xây dựng nên một công đồng kỹ sư Quảng Ninh - Phát triển cho bản thân, cho quê hương và cho nước nhà. Em tin rằng, ngọn đèn mà công ty Điện lực Mông Dương đang thắp lên sẽ lan toả và hội tụ thành một cộng đồng tri thức lớn mạnh, sáng rực trên bầu trời nước nhà!”.

Ngoài chương trình học bổng, Công ty đã triển khai nhiều chương trình phát triển cộng đồng khác chú trọng vào giáo dục, y tế và bảo vệ mội trường  trong suốt 7 năm qua với tổng trị giá lên tới hơn 7 tỷ đồng.

Các sinh viên nhận học bổng.

Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương là chủ đầu tư của Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương 2 tại phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Khởi công vào tháng 12 năm 2010, Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương 2 có tổng công suất thô là 1.242 MW gồm 2 tổ máy với tổng vốn đầu tư xấp xỉ 2,1 tỷ USD. Tính từ ngày hòa đồng bộ vào lưới điện quốc gia vào tháng 4 năm 2015, hai tổ máy của Mông Dương 2 đã đóng góp hơn 12 tỷ kWh điện cho hệ thống điện quốc gia và sẽ đóng góp hơn 7,6 tỷ kWh điện hàng năm.

Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) cộng tác với các đối tác ở cả khu vực công và tư nhân nhằm đưa ra các sáng kiến và giải pháp sáng tạo mang tính đột phá trong lĩnh vực giáo dục và phát triển tại Việt Nam. Hơn 7 năm qua, CED đã cung cấp học bổng dài hạn, đào tạo kỹ năng, nhằm thu hút nữ sinh theo học những ngành mà nam giới thường chiếm ưu thế. Cho đến nay, chương trình hỗ trợ hơn 300 nữ sinh đủ tiêu chuẩn vào đại học nhưng gặp khó khăn về tài chính khi theo học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ, khoa học máy tính và công nghệ thông tin từ 10 trường Đại học tại các thành phố lớn trên cả nước. Năm học 2018 - 2019, CED cung cấp hơn 400 suất học bổng cho nữ sinh trung học phổ thông tại các tỉnh Nam Định, Điện Biên, An Giang, Cần Thơ và Hậu Giang.

TIN LIÊN QUAN
Phương Dung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều