Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Thái Lan

Ngày 5/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái-Lan tổ chức trọng thể lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười để các cá nhân, tổ chức, cộng đồng người Việt, đại diện các phái đoàn ngoại giao tại Thái-Lan, chính quyền sở tại có thể tới viếng.

 

Đại sứ, nhân viên đại sứ quán và đông đảo kiều bào Việt Nam tại Thái Lan viếng nguyên TBT Đỗ Mười 

Vào lúc 9 giờ 30 phút sáng 5/10, tại Đại sứ quán Việt Nam, toàn thể cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thái-lan và đại diện Hội người Thái gốc Việt do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nguyễn Hải Bằng dẫn đầu đã dành một phút mặc niệm, thắp hương tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Trong bầu không khí trang nghiêm, xúc động, Đại sứ Nguyễn Hải Bằng đã nhắc lại những cống hiến to lớn của Tổng Bí thư trong hơn 70 năm công tác liên tục của đồng chí phục vụ Đảng và đất nước.

Sau khi sổ tang được mở, cựu Thủ tướng Thái-lan Chuan Leekpai là nhân sĩ sở tại đầu tiên đến chia buồn với Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Đặt bút ghi vào sổ tang, cựu Thủ tướng Thái-lan bày tỏ: “Tôi vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, người đã dành cả cuộc đời đóng góp xây dựng đất nước mình”.

Cũng trong ngày 5/10, đại diện cộng đồng kiều bào trên toàn Thái-lan, đại sứ, đại diện các phái đoàn ngoại giao Cuba, Singapore, Australia, Lào… cũng đã đến chia buồn và ghi sổ tang. Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Thái-lan kéo dài đến hết ngày 6/10.

P.V
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều