Lên mạng giả gái, gửi ảnh nhạy cảm rồi tống tiền các nạn nhân nam

Do thiếu tiền, Toàn lên mạng Zalo, lập một tài khoản mang tên nữ giới để nhắn tin, làm quen với nhiều nam thanh niên. Sau đó, Toàn gửi ảnh nhạy cảm và yêu cầu các “con mồi” cũng gửi ảnh tương tự cho mình xem và tìm cách tống tiền.

Ảnh minh họa

Tối 27/6, lãnh đạo Công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) xác nhận, đơn vị đã tiến hành tạm giữ đối tượng Lê Công Toàn (trú xã Ea Phê, huyện Krông Pắk) để điều tra hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, do nợ nần nhiều nên Toàn đã lên mạng Zalo, tạo tài khoản có tên Lê Duyên, mang giới tính nữ, đăng tải một số hình ảnh của nữ giới để kết bạn, làm quen và nhắn tin với một số nam thanh niên.

Sau một thời gian nhắn tin, Toàn gửi hình ảnh nhạy cảm cho các nạn nhân và cũng yêu cầu những “con mồi” của mình chụp ảnh nhạy cảm gửi vào tin nhắn của mình.

Khi nhận được các hình ảnh nhạy cảm của “con mồi”, Toàn liền trở mặt, yêu cầu nạn nhân gửi tiền vào một tài khoản do người thân của mình đứng tên.

Mới đây, Toàn yêu cầu một thanh niên ở huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) gửi tiền vào tài khoản khi người này đã gửi ảnh nhạy cảm cho Toàn xem. Tuy nhiên, nam thanh niên này đã làm đơn gửi đến cơ quan điều tra, tố cáo hành vi phạm pháp của Toàn.

Sau một thời gian vào cuộc xác minh, Công an huyện Krông Pắk đã truy tìm được manh mối và bắt giữ bắt giừ Toàn tại xã Ea Phê.

Theo lãnh đạo Công an huyện Krông Pắk, hiện đơn vị đang mở rộng điều tra vụ việc. “Khả năng vẫn còn một số nạn nhân khác sập bẫy của Toàn. Do đó, chúng tôi đang đấu tranh, lấy lời khai của đối tượng. Đồng thời, chúng tôi cũng thông báo rộng rãi để những ai là nạn nhân trong vụ việc đến cơ quan trình báo, tạo thuận lợi cho quá trình điều tra”, lãnh đạo Công an huyện Krông Pắk cho biết.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Krông Pắk tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều