Lệnh ngừng bắn hết hiệu lực, quân đội Nga – Syria lập tức dồn dập tấn công ở Idlib

Trong tuần này, quân đội Syria đã cho tăng cường hoạt động tấn công ở tỉnh Idlib, sau khi có thông tin thỏa thuận ngừng bắn kéo dài gần hai tuần đã hết hiệu lực.

Hãng tin AMN cho hay, dẫn đầu là Quân đoàn số 5 và Lực lượng Vệ binh Cộng hòa, quân đội Syria đã cho triển khai các cuộc tấn công bằng tên lửa vào nhiều vị trí của phe phiến quân ở tỉnh Idlib. Hành động này nhằm phá vỡ tuyến phòng thủ của quân nổi dậy tại hàng loạt thị trấn ở phía nam và phía tây tỉnh Idlib.

Quân đội Syria. (Ảnh minh họa)

Nguồn tin từ quân đội Syria ở gần tỉnh Hama cho biết, quân đội Syria đã tấn công dồn dập vào vị trí của phe phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham ở các thị trấn Al-Naqir, Kafr Nabl, Kafr Sijnah, Ma’ar Tahrouma, Hazarin và Rakaya.

Các cuộc tấn công của quân đội Syria diễn ra chỉ sau vài giờ không quân Nga cho tiến hành ít nhất là ba đợt không kích nhằm vào vùng Jisr Al-Shughour ở phía tây tỉnh Idlib.

Với việc thỏa thuận ngừng bắn có khả năng đã hết hiệu lực, quân đội Syria được cho sẽ sớm triển khai chiến dịch tấn công mới bên trong vùng Al-Ghaab ở phía tây bắc Hama và tây nam Idlib.

Đợt tấn công vào vùng Al-Ghaab trong thời gian tới có khả năng sẽ trùng với thời điểm quân đội Syria triển khai chiến dịch quân sự giành lại thị trấn Kabani ở tỉnh Latakia và thành phố chiến lược Jisr Al-Shughour ở phía tây tỉnh Idlib.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều