Lịch nghỉ tết Dương lịch và điểm bắn pháo hoa của TP.HCM

UBND TP.HCM vừa có thông báo về lịch nghỉ tết Dương lịch sắp tới. Theo đó cán bộ, công chức, người lao động tại thành phố được nghỉ ba ngày liên tiếp, từ 30/12/2017 đến hết ngày 1/1/2018.

Năm nay TP.HCM không bắn pháo hoa tại khu vực hầm Thủ Thiêm như thông lệ.

Trong thời gian này Sở Tài nguyên và Môi trường cần phối hợp với các quận, huyện tổ chức, vận động người dân dọn vệ sinh sạch sẽ khu vực công sở, nhà phố. Ngoài ra các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và các hộ dân treo cờ tổ quốc trong ngày 1/1/2018.

Cũng trong dịp này, thành phố sẽ trang trí ánh sáng trên nhiều tuyến đường như: Lê Duẩn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Hàm Nghi, Tôn Đức Thắng, Võ Văn Kiệt, Trường Sơn… Các công trình nổi tiếng như trụ sở UBND, Bưu điện, Nhà hát… cũng mở hệ thống đèn hiện có.

Vào buổi tối đón năm mới, tại đường Nguyễn Huệ sẽ diễn ra chương trình đếm ngược, trình diễn ánh sáng 3D trên bề mặt trụ sở UBND TP. Trên đường Lê Duẩn (đoạn từ Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến đường Pasteur) sẽ có đêm nhạc tri ân người hâm mộ bóng đá.

Các buổi biểu diễn nghệ thuật khác cũng đồng thời diễn ra tại nhiều địa điểm của thành phố như: Công viên Gia Định, nhà văn hóa Thanh niên, các trường cao đẳng, đại học, các khu chế xuất, các điểm văn hóa của các quận huyện…

Đặc biệt tại công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11) sẽ bắn pháo hoa tầm thấp trong 15 phút, với nguồn kinh phí được xã hội hóa. Đây cũng là địa điểm duy nhất bắn pháo hoa trong Tết Dương lịch.

Để đảm bảo chỗ giữ xe, thành phố yêu cầu sở Giao thông vận tải, lực lượng thanh niên xung phong tổ chức phân luồng và bố trí các bãi giữ xe trong thời gian diễn ra các sự kiện.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều