Liên đoàn lao động tỉnh Hà Nam đẩy mạnh xây dựng môi trường không thuốc lá

Nhận thức những tác hại nghiêm trọng mà thuốc lá gây ra, Liên đoàn lao động tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh triển khai sâu rộng các hoạt động tuyên truyền PCTHTL và xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc.

Ảnh minh họa

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá, nhằm giảm tỷ lệ người sử dụng thuốc lá, không phát sinh số người hút thuốc mới, bảo đảm quyền của công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) được sống, làm việc trong môi trường không có khói thuốc lá và được thông tin đầy đủ về tác hại của thuốc lá. Đồng thời gắn PCTHCTL với phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.

Từ năm 2015-2018, các cấp công đoàn trong tỉnh đăng ký xây dựng mô hình dân vận khéo về xây dựng cơ quan, đơn vị không khói thuốc tại 15 đơn vị. Qua kiểm tra của LĐLĐ tỉnh, các đơn vị đều có quy định không hút thuốc lá tại nơi làm việc, tỷ lệ CNVCLĐ bỏ hút thuốc chiếm đến 50%, giảm hút thuốc 8,3%. Điển hình như: Công đoàn Trường THPT A Duy Tiên, Công đoàn cơ quan phường Lương Khánh Thiện (thành phố Phủ Lý)…

Ban chấp hành công đoàn cơ sở của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vẫn thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở CNVCLĐ hạn chế hút thuốc và gắn biển cấm hút thuốc tại những khu vực dễ quan sát nhất. Riêng với khối doanh nghiệp, việc cấm hút thuốc tại nơi làm việc xem như là tiêu chí bắt buộc để hạn chế tối đa những mối nguy phát sinh do thuốc lá gây ra, không chỉ là sức khỏe người lao động mà còn liên quan đến an toàn lao động.

K.Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều