Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hoà xây dựng nơi làm việc không thuốc lá

Được làm việc trong môi trường an toàn là quyền lợi của mỗi người, để đảm bảo sức khoẻ và an toàn lao động cho người lao động, những năm qua Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hoà đã đẩy mạnh công tác PCTHTL trên toàn tỉnh.
Nhiều công nhân được làm việc trong môi trường không khói thuốc lá.

Theo ông Bùi Thanh Bình - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ)tỉnh Khánh Hoà cho biết, thời gian qua, đơn vị đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo hơn 1.500 công đoàn cơ sở trong tỉnh tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc với mục tiêu: “Vì sức khỏe cộng đồng - không hút thuốc lá tại nơi làm việc”.

Từ khi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá có hiệu lực đến nay, các cấp công đoàn trong tỉnh tổ chức hơn 10.000 buổi lồng ghép tuyên truyền về tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc cho hơn 400.000 lượt người lao động; cấp phát hơn 100.000 tờ rơi tuyên truyền về tác hại của thuốc lá.

Các công đoàn tiến hành khảo sát, thống kê những cán bộ, NLĐ đang hút thuốc để trực tiếp vận động và ký cam kết không hút thuốc lá. Đặc biệt, hàng năm, công đoàn cấp trên đều giao chỉ tiêu tuyên truyền, thực hiện cho cơ sở. Trên cơ sở đó, xem xét việc thực hiện nội dung này để đánh giá, xếp loại thi đua cuối năm, bình xét đơn vị, doanh nghiệp văn hóa. Nhờ đó, các công đoàn cơ sở đã phối hợp với chính quyền đưa vào quy chế nội bộ. Từ đó, nhận thức của đoàn viên, người lao động không ngừng được nâng cao.

K.C

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều