Liên hoan dân ca Khmer khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ I – 2018

Từ 1-5/10, Ban Truyền hình tiếng dân tộc, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV5) phối hợp với Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Sóc Trăng, tổ chức Liên hoan dân ca Khmer khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ I - 2018 tại Sóc Trăng.

Một tiết mục tại liên hoan

Đồng bào Khmer Nam Bộ có một kho tàng văn hóa nghệ thuật dân tộc phong phú và độc đáo, được lưu truyền đến nay với nhiều loại hình: Âm nhạc, múa, sân khấu, mỹ thuật, kiến trúc…, trong đó có kho tàng những làn điệu dân ca.

Dân ca của người Khmer rất phong phú và ăn sâu vào đời sống của mỗi người Khmer, trong sinh hoạt lễ hội, ở từng phum, sóc từ bao đời nay. Liên hoan được tổ chức nhằm góp phần bảo tồn và phát huy nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, làn điệu dân ca riêng có của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ

Tuy lần đầu tổ chức nhưng Liên hoan đã thu hút gần 300 nghệ nhân, học sinh, sinh viên, diễn viên không chuyên đến từ các tỉnh, thành phố trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long như: Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long, Kiên Giang, An Giang, thành phố Cần Thơ... tranh tài ở 96 tiết mục hát, biểu diễn dân ca.

Các tiết mục được thí sinh thể hiện trong Liên hoan có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, sự đổi thay của phum sóc, tình yêu quê hương, lễ hội dân gian, tình cảm gia đình… thông qua các thể loại hát ru, hát giao duyên, độc diễn đàn Cha Pây Chom Riêng, hát múa Aday cho đến các làn điệu dân ca, nhạc lễ cưới, Dì kê, Dù kê…

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều