Liên hoan phim Thái Lan tại TP.HCM 2016

H.Thanh

Từ ngày 30/9-2/10/2016, khán giả TP.HCM sẽ có cơ hội xem miễn phí nhiều bộ phim Thái Lan.

Sự kiện Liên hoan phim Thái Lan tại TP.HCM 2016 (Thai Film Festival in HCMC 2016) được Bộ Văn hóa Hoàng gia Thái Lan, Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan tại Hà Nội, Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TP.HCM phối hợp cùng Bộ Văn hóa - Thể Thao và Du lịch tổ chức tại cụm rạp CGV Vivo City, Quận 7, TP.HCM nhân kỷ niệm 40 năm Việt Nam và Thái Lan thiết lập quan hệ hữu nghị.

Liên hoan phim Thái Lan tại TP.HCM 2016 - ảnh 1
Hình ảnh giới thiệu bộ phim Tượng sáp ma khi công chiều ở Việt Nam năm 2014. Ảnh sưu tầm

Đây là một hoạt động văn hóa ý nghĩa để tạo sự thấu hiểu, gắn kết giữa nhân dân hai nước và hỗ trợ cho sự phát triển của cộng đồng ASEAN.

Liên hoan sẽ giới thiệu tới khán giả Việt Nam nhiều bộ phim đa dạng về đề tài, cách thể hiện, thể loại đặc sắc của điện ảnh Thái Lan như Look Thung Singature (Giai điệu trái tim), That Sounds Good (Chuyện từ những chuyến đi), Love H20 (Chuyên gia tình yêu), F.Heliare, Echo Planet, Ladda Land (Ngôi làng bí ẩn)... với mong muốn sẽ góp phần quảng bá điện ảnh của đất nước Chùa Vàng đến  khán giả Việt Nam và quốc tế; giúp khán giả hiểu hơn về văn hóa Thái Lan; đồng thời cũng có thể thông qua hoạt động này thúc đẩy hợp tác kinh tế, xã hội, du lịch giữa hai nước. 

Đến tham dự Liên hoan phim Thái Lan 2016 tại TP.Hồ Chí Minh, phía Thái Lan còn có sự góp mặt của hai diễn viên nổi tiếng Rattanarat Aurthaveekul (Ploy) và Ananda Everingham (Ananda) - hai diễn viên chính trong bộ phim Tượng sáp ma và đạo diễn Kittikorn Liasirikun.

Lễ khai mạc Liên hoan phim Thái Lan 2016 -TP.Hồ Chí Minh đã được khai mạc tối 30/9 với sự có mặt của Ngài Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam - Monopchai Vongphakdi.

Về phía các nghệ sĩ, diễn viên, bên cạnh cặp đôi nổi tiếng của bộ phim Tượng sáp ma cũng có rất nhiều diễn viên, nghệ sĩ Việt Nam có mặt tại Liên Hoan như Cao Thái Hà - top 3 Nữ diễn viên ấn tượng VTV Awards 2016, Hồ Bích Trâm, Phương Trinh Jolie...

Gần đây, các phim Thái Lan được người Việt Nam quan tâm và theo dõi khá nhiều. Vì thế, liên hoan phim hứa hẹn sẽ đón nhận nhiều sự quan tâm của khán giả trong cả nước.

Phim kinh dị là một là một "đặc sản" của điện ảnh Thái Lan với nhiều tác phẩm nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn khắp khu vực.

Tượng sáp ma, sản xuất năm 2014 được coi là một trong những tác phẩm xuất sắc thuộc thể loại này.

Tượng sáp ma - Hong hon là câu chuyện ma kinh dị kể về hành trình truy tìm nghi vấn xung quanh cái chết của cha cô gái tên là Ploy tại chính trường bắn cung do cha cô tạo dựng nên.

Đi sâu vào nội dung câu chuyện chúng ta sẽ thấy được mối liên hệ gắn kết giữa hai cha con Ploy và sau khi được Nop, một người đàn ông kì lạ tiên đoán là do bức tượng sáp nằm trong vườn chính là kẻ đã sát hại cha của Ploy, thoạt đầu cô nàng không hề tin vào dị đoan, cho đến khi lần lượt những người thân trong gia đình của cô chết và đúng với những gì đã xảy ra với bố của cô.

Quyết tâm điều tra và Ploy phát hiện rằng trong gia đình mình kẽ đã khiến hồn ma kia hãm hại mọi người đang đội lốt người thân của Ploy và chính hồn ma kia quay lại để vạch trần toàn bộ sự việc. Phim thuộc thể loại kinh dị gắn mác cấm trẻ em dưới 16 tuổi.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet