Liên kết chia sẻ dòng máu Việt tại miền Trung Tây Nguyên

Ngày 27/7 vừa qua, tại thị xã Buôn Hồ (Đăklăk) và các huyện lân cận trên địa bàn đã diễn ra chương trình Hành Trình Đỏ, trong hành trình vận động hiến máu tình nguyện 22 tỉnh thành phố, các các cơ quan, đơn vị Đoàn trên cả nước.

Chương trình nhằm tuyên truyền về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh – Thalassemia, đồng thời khắc phục trình trạng khan hiếm người hiến máu mùa hè. Đơn vị Hành trình đỏ đã cùng kết nối tại các đơn vị địa phương để cùng nhau chia sẻ và tiếp nhận hơn 15.000 đơn vị máu phục vụ cho nhu cầu điều trị.

Liên kết chia sẻ dòng máu Việt tại miền Trung Tây Nguyên - ảnh 1

Đồng chí Tô Đình Chiến, hiện đang công tác tại đoàn cơ sở Công An Thị xã Buôn Hồ cho biết: "Là một người công dân trên đất nước Việt Nam, cũng là ngũ phục vụ nhân dân nên qua việc kêu gọi đi hiến máu như thế này làm anh rất tự hào, đồng thời anh còn kêu gọi bạn bè đồng nghiệp để cùng nhau hiến máu, mang nhiều ý nghĩa nhân đạo trong cuộc sống."

Liên kết chia sẻ dòng máu Việt tại miền Trung Tây Nguyên - ảnh 2

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Phú, Phó Chánh Thanh tra hiến máu tỉnh Tây Nguyên cũng cho hay, chương trình vận động tại Đăklăk diễn ra từ tháng 7 đến tháng 8 tại nhiều nơi tại Đăklăk nhằm mục đích bổ sung lượng máu còn thiếu rất nhiều tại các bệnh viện, đặc biệt khu vực miền Bắc.

Tại các huyện khác như huyện Eakar đã tiếp nhận 887 đơn vị máu, huyện Krông Pak vận động được hơn 667 đơn vị máu, theo dự kiến tại thị xã Buôn Hồ sẽ có trên 600 đơn vị máu trong chương trình lần này. Cũng trong chương trình này ông mong muốn các cơ quan đơn vị có nhiều hơn tình nguyện viên tham gia, để tạo cho cuộc sống thêm nhiều ý nghĩa nhân văn trong xã hội, ông Phú nói.

Theo ông chương trình "Hành trình đỏ" lần này là hoạt động đầy tính nhân văn, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, sống vì cộng đồng của người dân Việt Nam. Điều này sẽ góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu vào dịp hè và thúc đẩy sớm đạt đơn vị máu thứ 1 triệu trong năm nay. 

Hành trình cũng sẽ tập trung truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh thalassemia (tan máu bẩm sinh) - người bệnh sống nhờ truyền máu.

Chương trình cũng sẽ diễn ra nhiều nơi với "Hành trình đỏ" tại khu vực Tây Nguyên, mang nhiều ý nghĩa “mỗi lần hiến máu – Bạn có thể cứu sống nhiều người bệnh".

TIN LIÊN QUAN

Thanh Hải

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều