Liên quân do Mỹ đứng đầu đánh bom vào vị trí quân đội Syria?

Theo hãng tin Sputnik, một nguồn tin giấu tên trong quân đội Syria khẳng định rằng một máy bay của liên quân Mỹ được cho là đã không kích vào các vị trí đóng quân của quân đội Syria.

Hãng tin SANA của Syria dẫn lời một nguồn tin giấu tên nói rằng một máy bay của liên quân do Mỹ đứng đầu đã tấn công vào các vị trí đóng quân của quân đội Syria tại quận al-Harra, phía đông nam thành phố al-Bukamal, khiến nhiều quân nhân thiệt mạng và bị thương. Al-Bukamal là một phần của tỉnh Deir ez-Zor (Syria) và nằm gần với biên giới Iraq.

Máy bay của liên quân do Mỹ đứng đầu có thể đã không kích vị trí của quân đội Syria.

Sau khi có thông tin trên, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Adrian Rankine-Galloway cho biết cả phía Mỹ hay lực lượng đồng minh đều không hề tiến hành bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào quân đội Syria. “Không có bất kỳ cuộc không kích nào của Mỹ hay của liên quân đã được tiến hành”, ông Rankine-Galloway trả lời vào sáng ngày 17/6.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Mỹ đã kêu gọi Nga ngăn quân chính phủ Syria tiến hành một cuộc tấn công về phía khu vực tây nam Syria và khẳng định họ sẽ có hình thức đáp trả tương xứng nếu bị tấn công.

“Hoa Kỳ vẫn quan ngại trước những thông tin cho thấy quân chính phủ Syria tiến hành chiến dịch quân sự ở khu vực tây nam Syria, gần các khu vực không giao tranh”, Bộ này cho biết. “Chúng tôi muốn tái khẳng định Hoa Kỳ sẽ có những biện pháp cứng rắn và cần thiết để đáp trả hoạt động vi phạm lệnh ngừng bắn của quân đội Syria trong khu vực”.

Tháng trước, hãng tin Fars đã dẫn lời một số nguồn tin giấu tên cho hay một căn cứ Mỹ mới đang được thiết lập ở tỉnh Deir ez-Zor. Căn cứ này được cho là nằm ở khu vực Badiyeh al-Shaafa và có thể sẽ được trang bị “các hệ thống quân sự tân tiến”.

Liên quân do Mỹ đứng đầu đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các cứ điểm của IS tại Syria kể từ năm 2014 tới nay, mặc dù hoạt động quân sự của họ không được chính phủ Syria hay Liên Hợp Quốc cho phép. Hiện tại có khoảng 2.000 binh lính Mỹ đã được triển khai đến Syria.

TIN LIÊN QUAN

Anh Tuấn (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều