Liên quân Mỹ bị “lực lượng bí ẩn” bất ngờ tập kích ở Syria

Theo hãng tin Sputnik, liên quân do Mỹ đứng đầu mới đây đã tiết lộ rằng họ vừa chống lại thành công một cuộc tấn công bất ngờ gần al-Tanf (Syria) do “lực lượng thù địch không rõ danh tính” thực hiện.

Một phát ngôn viên của lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu đã phát biểu rằng: “Các chiến binh thuộc lực lượng Maghawir al-Thowra và các cố vấn quân sự của liên quân tại khu vực không giao tranh gần al-Tanf (Syria) đã bị một lực lượng thù địch không rõ danh tính tấn công vào ngày 21/6”.

Binh lính Mỹ hoạt động cùng với các thành viên của lực lượng vũ trang Maghawir al-Thowra tại al-Tanf (Syria).

Theo quan chức này, các cố vấn quân sự và binh lính của Maghawir al-Thowra đã nổ súng đáp trả tự vệ, khiến hai bên ngừng giao tranh và rút lút. Liên quân do Mỹ đứng đầu ngay lập tức đã liên lạc với quân đội Nga về vấn đề này.

“Các quan chức của liên quân đã liên lạc với những người đồng cấp của Nga về cuộc tấn công này nhằm đảm bao hai bên không xảy ra sự cố đáng tiếc”, phát ngôn viên của liên quân Mỹ nói.

Cuộc tập kích này diễn ra chỉ một ngày sau khi liên quân Mỹ tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các địa điểm được cho là vị trí đóng quân của quân đội Syria tại tỉnh Homs. Cuộc tấn công bất ngờ đã khiến một quân nhân Syria thiệt mạng và vài binh sĩ khác bị thương.

Liên quân do Mỹ đứng đầu đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu IS tại Syria kể từ năm 2014 tới nay. Hoạt động của liên quâ Mỹ không được chính quyền Damascus hay Liên Hợp Quốc cho phép, và hiện đang có khoảng 2.000 binh lính Mỹ đã được triển khai đến Syria.

TIN LIÊN QUAN

Anh Tuấn (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều