Liên quân Mỹ lại không may làm chết 62 người ở Deir Ezzor, Syria?

Đợt không kích quy mô lớn của liên quân do Mỹ đứng đầu Mỹ được cho cướp đi sinh mạng của ít nhất 62 người tại tỉnh Deir Ezzor của Syria vào ngày 20/10.

Hãng tin SANA đưa tin, trong ngày 20/10, liên quân Mỹ hoạt động ở Syria đã liên tiếp ném bom vào khu vực Aliyat. Vụ tấn công đã khiến ít nhất 62 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Trong số 62 nạn nhân thiệt mạng có ít nhất 15 người là phụ nữ và trẻ em.

Liên quân Mỹ được cho tiến hành không kích quy mô lớn khiến  62 người chết ở tỉnh Deir Ezzor của Syria. 

Cũng theo SANA, liên quân Mỹ còn cho phóng tên lửa vào nhà thờ Uthman bin Affan, làm chết 37 người ở phía đông Deir Ezzor.

Với sự hiện diện đông đảo của các tay súng thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở thung lũng sông Euphrates, liên quân Mỹ đã nhiều lần tổ chức không kích nhằm hỗ trợ phe phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) hoạt động dưới mặt đất tiêu diệt IS.

Trong khi đó, chia sẻ với Sputnik, một nguồn tin thân cận với SDF cho hay, Mỹ tiếp tục tăng cường sự hiện diện quân sự ở thành phố Manbij thuộc tỉnh Aleppo của Syria, đồng thời điều động thêm nhiều vũ khí hạng nặng tới khu vực bất chấp Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo có thể triển khai chiến dịch quân sự nhằm tiêu diệt các tay súng người Kurd.

Ngoài ra, các tay súng thuộc Hội đồng quân sự Manbij, lực lượng nằm dưới sự chỉ huy của SDF, đã tăng cường gấp đôi các biện pháp an ninh quanh thành phố Manbij bắt đầu từ phía Jarabulus.

Ngoài ra, quân đội Mỹ cũng đã điều động các xe bọc thép và vũ khí hạng nặng cho Hội đồng quân sự Manbij. Huy hiệu của Hội đồng quân sự Manbij còn được gắn trên các xe bọc thép được Mỹ chuyển tới khu vực này.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều