Liên tiếp cấp cứu cho bệnh nhân bị lóc da nửa thân do tai nạn máy bóc vỏ gỗ

Chỉ trong một thời gian ngắn các bác sĩ của Bệnh viện Hùng Vương, Phú Thọ liên tiếp cấp cứu cho một số trường hợp bệnh nhân bị máy bóc vỏ gỗ lóc da nửa thân.

Bệnh nhân được các bác sĩ tiến hành ghép da. Ảnh minh họa.

Trường hợp mới nhất là bệnh nhân N.V.Đ, 33 tuổi, địa chỉ: Minh Lương - Đoan Hùng - Phú Thọ đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cấp cứu trong tình trạng sốc chấn thương, sốc mất máu, vùng da cánh tay, ngực, bụng bên phải bị lóc toàn bộ. Bệnh nhân được người nhà sơ cứu, băng bó và đưa ngay đến bệnh viện cấp cứu cùng mảng da bị lột.

Dưới sự chỉ huy của BSCKI. Đặng thanh Hải - Giám đốc BV đa khoa Hùng Vương, các bác sỹ liên chuyên khoa: Hồi sức cấp cứu, ngoại chấn thương, Huyết học & Truyền máu… đang gần như dốc toàn lực để chạy đua với thời gian nhằm cứu chữa cho bệnh nhân.

Phần da bị bóc tách thu hồi được sau khi làm sạch, cắt lọc đã được ghép trở lại cho bệnh nhân, các tổ chức cơ, mạch máu dập nát đã được khâu phục hồi. Bệnh nhân tiếp tục được chuyển khoa hồi sức cấp cứu theo dõi sát, truyền máu, hồi sức, chống sốc, chống thải ghép, chống nhiễm khuẩn và cả ổn định tâm lý cho người bệnh.

Trước đó, ngày 24/11/2018, Bệnh viện Hùng Vương nhận được "cầu cứu" về một trường hợp bệnh nhân ở xã Tây Cốc – Đoan Hùng – Phú Thọ bị tai nạn lao động do máy bóc vỏ gỗ.

Các bác sĩ khi đến hiện trường tai nạn bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng mắc kẹt trong máy bóc vỏ gỗ, không thể đưa ra khỏi máy bằng tay thông thường. Nhân viên y tế cùng người nhà bệnh nhân đã dùng mọi phương tiện, vật dụng có thể để đưa bệnh nhân thoát khỏi máy bóc đồng thời cấp cứu chống sốc, băng ép cầm máu, giảm đau cho bệnh nhân ngay trên máy bóc gỗ.

Sau khi được đưa ra từ máy bóc gỗ bệnh nhân nhanh chóng được xe cứu thương đưa về bệnh viện, trong quá trình di chuyển bên cạnh công tác cấp cứu cầm máu, chống sốc nhân viên trong đội đã gọi ngay về bệnh viện chuẩn bị nhân lực và thuốc kịp thời cấp cứu bệnh nhân.

Bệnh nhân vào phòng cấp cứu trong tình trạng sốc đa chấn thương, mất máu, suy hô hấp, sập một bên ngực, lồng ngực biến dạng. Kết quả chụp CT lồng ngực cho thấy hình ảnh phổi phải xẹp thụ động do tràn khí, tràn máu khoang màng phổi, dày 40mm và 18mm. Đụng dập nhu mô dưới màng phổi. Gãy xương ức và cung trước nhiều xương sườn phải. Đụng dập, tràn khí dưới da và phần mềm vùng nách, thành ngực trước và thành bụng phải.

Bác sỹ trực tiếp tiếp nhận, cấp cứu bệnh nhân cho biết: bệnh nhân bị chấn thương ngực kín vô cùng nghiêm trọng cùng với vết thương lóc da mảng lớn khoảng 35% cơ thể. Các bác sỹ đã tiến hành cấp cứu kịp thời ngay từ khi tiếp cận bệnh nhân đến khi vào phòng cấp cứu, mở lồng ngực dẫn lưu phổi ngay tại phòng cấp cứu vì bệnh nhân không còn thời gian để chuyển đến phòng mổ. Sau đó bác sỹ  đã tư vấn cho người nhà chuyển viện Việt Đức tiến hành phẫu thuật càng sớm càng tốt. 

TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều