Liên tiếp có thêm hàng chục công nhân phải cấp cứu không rõ nguyên nhân

An Nhiên

Chiều 17/5, Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn cho biết, bệnh viện tiếp tục cấp cứu cho hàng chục công nhân công ty TNHH quốc tế Smart Elegant bị ngất xỉu.
Liên tiếp có thêm hàng chục công nhân phải cấp cứu không rõ nguyên nhân - ảnh 1
Các công nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viên đa khoa Hóc Môn.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp chỉ trong 3 ngày qua, các công nhân của công ty này bị ngất xỉu hàng loạt mà chưa rõ nguyên nhân.

Các công nhân được cấp cứu đều có biểu hiện khó thở, buồn nôn, lạnh trong người. Tính đến hết buổi sáng ngày 17/5, có 33 công nhân nhập viện, trong đó có một số công nhân đã từng bị ngất xỉu lần trước. Sau khi được các bác sỹ tích cực truyền dịch, tiêm thuốc, cho thở ô xy, sức khỏe của những công nhân này đã được ổn định.

Theo lời kể của các công nhân, sáng nay tất cả công nhân vào ca làm việc và không ăn uống gì bất thường. Tuy nhiên, khi vào đến công ty thì nhiều người bắt đầu có biểu hiện choáng váng, buồn nôn, sau đó ngất xỉu hàng loạt.

Chị Lê Thị Ngọc Dung, công nhân chuyền may cho biết, ban đầu chị làm việc bình thường, một lúc sau chị thấy mệt trong người, nhiều người khác cũng rơi vào tình trạng tương tự, có người buồn nôn, chóng mặt, ngất xỉu, sau đó đều được đưa đến bệnh viện.

Nhận định ban đầu của các bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn, các công nhân được cấp cứu không có biểu hiện của triệu chứng ngộ độc thức ăn hay ngạt khí. Bệnh viện đã báo cáo Sở Y tế TP.HCM và đang được điều tra làm rõ. Trước đó 2 ngày, 34 công nhân của công ty này cũng bị ngất xỉu hàng loạt với các triệu chứng tương tự.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet