Liên tục xuất hiện cá rồng biển khủng chết dạt vào bờ biển Quảng Bình

Hơn chục ngày qua, ngư dân làng biển Quảng Bình đã phát hiện 6 con cá rồng biển chết dạt vào bờ. Đây là loài cá linh thiêng, nên được ngư dân tổ chức lễ chôn cất theo phong tục.

Liên tục xuất hiện cá rồng biển chết dạt trôi vào bờ biển Quảng Bình

Ngày 12/6, người dân xã Trung Trạch (huyện Bố Trạch) phát hiện một con cá rồng biển chết dạt trôi vào bờ biển. Con cá này dài 5m, nặng khoảng hơn 60kg. Ngay khi phát hiện cá chết, người dân và chính quyền đã tiến hành lễ an táng, lập miếu thờ cá theo phong tục. Đây là con cá rồng biển thứ 6 bị chết trôi dạt vào bờ biển Quảng Bình trong khoảng 10 ngày qua.

Trước đó, vào sáng 3/6, một ngư dân ở thôn Ngoại Hòa, xã Hải Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình), phát hiện 2 con cá rồng biển lớn đã chết bị sóng đánh dạt vào bờ biển. Hai con cá dài lần lượt 4m và 5m, nặng từ 25-30kg.

Cùng thời gian trên, tại xã Đức Trạch (huyện Bố Trạch), người dân cũng phát hiện một con cá rồng biển dài khoảng 4m, nặng gần 30kg mắc lưới một tàu cá và bị chết. Ngư dân trên tàu đã mang xác con cá vào bờ để thực hiện nghi lễ chôn cất.

Ông Nguyễn Duy Huy, Chủ tịch UBND xã Hải Trạch cho biết: "Cá rồng biển thường có thân hình dẹt và dài, còn được gọi là cá mái chèo, cá hố rồng, cá phớn…

Đây là loài cá được xem như người hộ mệnh cho ngư dân đi biển thuận buồm xuôi gió, đánh bắt được nhiều hải sản, nên được ngư dân địa phương gọi là “Ngài”. Khi thấy loài cá này chết, ngư dân tổ chức chôn cất theo nghi lễ của loài cá thiêng”.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Hà
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều