Liệu có vội vàng khi kết luận thầy giáo ở Bắc Giang chưa có hành vi dâm ô?

Sau 2 ngày vào cuộc thì cơ quan điều tra huyện Việt Yên đã đưa ra kết luận vụ thầy giáo tại trường Tiểu học Tiên Sơn. Kết luận của cơ quan điều tra là chưa đủ căn cứ chứng minh ông D.T.M có hành vi dâm ô với học sinh. Nhiều người cho rằng đó là kết luận quá vội vàng.

Liên quan đến vụ viêc Luật sư Giang Hồng Thanh - Văn phòng luật sư Giang Thanh cho biết: “Theo Thông cáo báo chí của UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang), cơ quan điều tra đã làm rõ ông M có hành vi "véo tai, véo mũi, dí vai, sờ mông, sờ đùi một số học sinh lớp 5A".

Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 01/1998/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BNV ngày 02 tháng 01 năm 1998, dâm ô là hành vi như sờ, bóp… vào những bộ phận kích thích tình dục của trẻ em hoặc buộc trẻ em phải có hành vi như sờ, bóp… vào những bộ phận kích thích tình dục của người đó hoặc của người khác nhưng không có việc giao cấu với trẻ em.

Đến thời điểm hiện nay, chưa có hướng dẫn mới về việc thế nào là hành vi dâm ô thay thế hướng dẫn này.  

Theo quan điểm cá nhân của tôi, đối chiếu với văn bản pháp lý nêu trên, có thể coi hành vi của thầy giáo khi sờ mông, sờ đùi học sinh nữ là hành vi dâm ô trẻ em".

Luật sư Giang Hồng Thanh – Văn phòng luật sư Giang Thanh

Luật sư Giang Hồng Thanh cũng cho biết thêm: "Trong trường hợp theo quan điểm của cơ quan chức năng, đó chưa phải là hành vi dâm ô thì tôi cho rằng việc làm đó của thầy giáo vẫn là hành động xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác và có thể bị xử phạt hành chính theo Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Nhưng để có thể kết luận chính xác, cần phải xác minh cả một quá trình hoạt động trước đây của ông M để xem đã bao giờ ông M có việc làm như vậy chưa, qua đó mới có thể đánh giá hành vi của ông M. là dâm ô hay không dâm ô".

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều