Liều mình chụp cận cảnh hàm răng "tử thần" của cá mập trắng

Một nhiếp ảnh gia người Úc đã ghi được khoảnh khắc đáng sợ về cá mập trắng khi chỉ cách nó vài centimet.

Người chụp ảnh cách cá mập trắng khoảng vài centimet

Theo tờ Fox news, những hình ảnh đáng chú ý cho thấy con cá mập trắng lớn dài khoảng 4,8 mét lao đầu lên khỏi mặt nước, nhe hàm răng giống như  những lưỡi dao găm, cắn vào góc một chiếc lồng kim loại trong nước.

Khoảnh khắc kinh hoàng xảy ra chỉ cách ống kính nhiếp ảnh gia vài centimet.

Nhiếp ảnh gia Luke Thom, 26 tuổi, chia sẻ bức ảnh lột tả hết phản ứng đáng sợ của con cá mập trắng khi phát hiện nhóm người. Thom nói: "Tôi thấy một câu chuyện và khoảnh khắc đặc biệt trong bức ảnh. Nó không giống như xem một video. Bạn có thể nhìn vào một bức ảnh và tưởng tượng ra những gì đang diễn ra".

Con cá mập trắng nặng tới 136 kg, nhìn thẳng vào camera như kẻ thù. Cuộc trạm chán xảy ra tại quần đảo Hải Vương, ngoài khơi Nam Úc, một khu vực nổi tiếng với du lịch cá mập.

Con cá mập trắng nặng tới 136 kg 

Cá mập trắng được biết đến vì kích thước của nó dài tới 6,4 mét. Loài này trưởng thành về mặt sinh sản khi khoảng 15 năm tuổi và trước đây được cho rằng có vòng đời hơn 30 năm.

Hiện nay, người ta cho rằng vòng đời thực của cá mập trắng còn dài hơn nhiều, khoảng 70 năm hoặc hơn. Điều này khiến cá mập trắng trở thành một trong các loài cá sụn sống lâu nhất. Cá mập trắng có thể đạt tốc độ bơi hơn 56 km/h.

Cá mập trắng lớn không có kẻ thù tự nhiên nào ngoài cá voi sát thủ. Nó là loài cá ăn thịt lớn nhất còn tồn tại. Nó săn nhiều loài động vật có vú ở biển, cũng như cá và chim biển.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều