Liều mình thử ăn ớt cay nhất thế giới, người đàn ông Mỹ nguy kịch

Mặc dù rất nhiều cảnh báo đã được đưa ra về độ cay của loại ớt Carolina Reaper, nhiều người vẫn liều mình thử ăn thử loại ớt này.

Ảnh minh họa. Phản ứng của một nạn nhân từng ăn ớt cay carolina

Theo tờ Science alert, người đàn ông giấu tên 34 tuổi, sing sống ở New York, đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi tham dự cuộc thi ăn ớt cay Carolina Reaper.

Sau khi ăn một quả ớt, người đàn ông bắt đầu nôn, đau cổ họng, rồi bị đau đầu dữ dội. Ông phải vào phòng cấp cứu của bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành chụp cắt lớp CT và chụp cộng hưởng từ kiểm tra não bộ. Cơn đau kéo dài vài phút, giảm bớt rồi lại xuất hiện nhanh chóng. 

Các bác sĩ cho biết nhiều động mạch trong não người đàn ông bị co lại. Họ chẩn đoán người đàn ông này mắc hội chứng co mạch não có thể hồi phục (RCVS), dẫn đến đau đầu như búa bổ. Nguy hiểm hơn, RCVS có thể gây đột quỵ trong một số trường hợp hiếm.

Theo các bác sĩ,  ớt Carolina Reaper chính là thủ phạm đã kích hoạt co động mạch ở người đàn ông. 

Năm 2016, một người đàn ông 47 tuổi suýt chết sau khi bị rách thực quản vì ăn ớt ma, một trong những loại ớt cay nhất thế giới.

Ớt Carolina Reaper đứng ở mốc 2,2 triệu đơn vị trong thang độ cay Scoville. Hai loài ớt mới tên Pepper X và Dragon’s Breath cay hơn  Carolina Reaper, lần lượt ở mốc 3,18 triệu đơn vị, 2,48 triệu đơn vị.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Nước sạch Hà Nội ai lo?

Nước sạch Hà Nội ai lo?

Câu chuyện nước sạch của Thủ đô cho thấy sự cần thiết bổ sung các quy định pháp lý về trách...

Đọc nhiều