Linh dương chết thảm khi đụng độ liên minh báo săn siêu tốc độ

Tốc độ kinh hoàng của loài báo săn nhanh nhất hành tinh khiến nhiều người bất ngờ. Chú linh dương xấu số đã trở thành bữa ăn của chúng, khi đàn báo liên minh săn mồi.

Năm con báo săn liên minh tấn công linh dương.

Báo săn được mệnh danh là kẻ săn mồi cừ khôi nhất trên thảo nguyên châu Phi, và cũng là động vật chạy nhanh nhất còn sống trên mặt đất.

Cuộc đi săn của năm con báo này đã lọt vào ống kính của nhà làm phim động vật hoang dã đã nghỉ hưu Judy Lehmberg (66 tuổi) khi ông đến thăm Khu bảo tồn quốc gia Masai Mara, Kenya.

Năm con báo đói gồm 2 cặp anh em và một con báo khác đã lập thành liên minh đi săn mồi để tăng cơ hội thành công. Chúng bắt gặp đàn linh dương đầu bò, con mồi ưa thích của chúng. Dù có khả năng chạy với vận tốc 80km/h, nhưng tốc đọ của linh dương vẫn thua xa loài báo săn nhanh nhất hành tinh này.

5 con báo săn mon men lại gần đàn linh dương, cẩn thận ngắm nhìn con mồi mục tiêu sau đó lao bất ngờ lao vào giữa đàn để truy đuổi một con linh dương được bọn chúng nhắm từ trước trong số đó.

Mặc dù lúc đầu con linh dương đã chiến đấu hết mình nhưng với sức mạnh, tốc độ của năm con báo, con mồi dần một yếu đi và chấp nhận thua cuộc.

Xét về sức mạnh, một con linh dương trưởng thành to lớn không dễ bị gục ngã trước một con báo. Nhưng với đàn báo năm con, thì bất cứ con linh dương nào cũng trở nên quá nhỏ bé với chúng. Cuộc đi săn kết thúc bằng bữa tiệc thịnh soạn cho 5 con báo.

Báo săn là những sinh vật nhanh nhất còn sống trên mặt đất, nó có thể chạy với tốc độ 113 km/h. Thậm chí báo săn có thể đạt tới tốc độ 120 km/h và chỉ trong 2, 2 giây nó có thể tiếp cận con mồi sau cú chạy đà đầu tiên.

Chiến lược của báo săn là lén chạy theo con mồi, sau đó khi còn cách khoảng 30 m, khi con mồi vào tầm ngắm, báo săn bất ngờ lao theo. Khi chạm vào được con mồi, nó xô ngã đối phương bằng chân, rồi dùng răng nanh sắc nhọn cắn vào cổ con mồi làm nó ngạt thở đến chết.

Năm con báo săn đã chiến thắng chú linh dương xấu số.
 
TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều