Lính Mỹ đón Giáng sinh ngoài chiến trường như thế nào?

Trang tin Business Insider mới đây đã cho đăng tải loạt hình ảnh các binh lính Mỹ đang hoạt động tại những điểm nóng trên thế giới tổ chức Giáng sinh theo cách riêng của mình.

Giáng sinh là một trong những ngày nghỉ lớn nhất trong năm, và không chỉ có người dân trên toàn thế giới cùng nhau chung vui, ngay cả những binh sĩ chiến đấu ngoài chiến trường cũng không bỏ lỡ. Dưới đây là loạt hình ảnh về cách các binh lính Mỹ tổ chức Giáng sinh.

Mặc dù được điều động ra vùng sa mạc, song các binh lính Mỹ vẫn dựng cho mình một cây thông Nôen tại căn cứ của mình, ví dụ như cây thông này ở Afghanistan.
Không khí Giáng sinh cũng hiện diện tại căn cứ của Mỹ theo cách riêng của mình. Trong ảnh là một binh sĩ ngoài trên xe moto 3 bánh và đeo một bộ râu ông già Nôen và phân phát quà tặng tại tỉnh Ghazni, Afghanistan vào ngày 24/12/2005.

Cũng có người vẫn giữ nguyên tinh thần ngày lễ giáng sinh của mình khi làm nhiệm vụ. Viên phi công chiến đấu Mỹ này vẫn mặc đồ ông già tuyết khi đang ngồi trên phi cơ tiêm kích.

Đôi lúc các loại khí tài quân sự dưới đất cũng được trang trí lại cho phù hợp với ngày lễ. Trong hình là một chiếc xe bọc thép được gắn thêm nơ và vòng hoa Giáng sinh tại trại Adder, Iraq.
Quân đội các nước NATO khác cũng tỏ ra không kém cạnh trong việc trang trí khí tài quân sự của riêng mình. Chiếc xe Bundeswehr Ding này của Quân đội Đức được gắn đèn Giáng sinh tại Kunduz, Afghanistan vào.
Vào ngày Giáng sinh, một buổi cầu nguyện luôn được tổ chức. Đây là các binh sĩ Mỹ tham gia một buổi cầu nguyện tại căn cứ không quân Bagram (Afghanistan) diễn ra vào ngày 25/12/2011.
Binh sĩ cũng tham gia một bữa tiệc tối nhân ngày Giáng sinh. Đây là một bữa ăn diễn ra tại căn cứ Balad, Iraq (ảnh chụp năm 2011).
Các sĩ quan cấp cao trong ngày này sẽ phân phát đồ ăn thức uống cho các binh sĩ. Trong hình là ác tướng Mỹ và Afghanistan phát bữa tối cho binh lính tại thủ đô Kabul, Afghanistan vào ngày 25/12/2012.
Giáng sinh cũng được tổ chức tại các căn cứ tiền phương, ví dụ như tại căn cứ tại tỉnh Laghman, Afghanistan, nơi binh lính Mỹ và Ba Lan cùng nhau chung vui ngày lễ.
Tại quê nhà, các binh sĩ cũng tiến hành tưởng nhớ những người đã hi sinh. Đây là một sĩ quan Mỹ đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Quốc gia Fort Logan tại thành phố Denver, bang Colorado (Mỹ) vào ngày 17/12/2016.
Hình ảnh ông già tuyết luôn xuất hiện tại tất cả các căn cứ quân sự trên thế giới.

Họ cũng xuất hiện tại nước Mỹ, làm nghĩa vụ công ích.

Tất cả đều phục vụ cho một lễ giáng sinh tốt đẹp. Trong hình là một phi công máy bay F-16 của Mỹ đội mũ ông già tuyết để tập kích IS trong ngày lễ Giáng sinh năm 2016.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều