Lính Mỹ - Israel tới Ukraine học cách tiêu diệt S-300, tàu Nga rời Syria

Mỹ và Israel được cho cử một nhóm quân sự bí mật tới Ukraine để học cách đối phó với hệ thống phòng không S-300 ở Syria. Trong khi, hai tàu chiến của Nga đã rời khỏi hải phận Syria để trở về Hạm đội Caspian.

Theo AMN, thông tin Mỹ và Israel đưa một nhóm quân sự bí mật tới Ukraine để tham gia khóa huấn luyện đối phó với hệ thống phòng không S-300 mà Nga mới chuyển tới Syria do kênh truyền hình Hadashot của Israel đăng tải hôm 15/10.

Hệ thống phòng không S-300 của Nga ở Syria đang khiến Mỹ và Israel đau đầu tìm cách đối phó. 

Hiện phía Mỹ và Israel chưa đưa ra lời bình luận về thông tin trên.

Hồi đầu tháng 10, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã hoàn thành nhiệm vụ vận chuyển hệ thống phòng không S-300 tới Syria.

Bộ trưởng Sergei Shoigu cho biết, việc Nga cung cấp S-300 cho Syria chỉ hoàn toàn phục vụ mục đích phòng vệ và không có ý định đe dọa các nước láng giềng.

Tuy nhiên, kể từ khi Nga đưa S-300 tới Syria, Israel chưa tiến hành bất cứ cuộc không kích hay ném bom vào lãnh thổ Syria.

Trong khi đó, TASS cho hay 2 tàu hộ tống trang bị tên lửa lớp Buyan-M thuộc Dự án 21631 là Grad Sviyazhsk và Veliky Ustyug đã trở về căn cứ Hạm đội Caspian ở Astrakhan, phía nam nước Nga sau khi tham gia sứ mệnh ở Địa Trung Hải.

“Lần đầu tiên, hai tàu chiến đã di chuyển từ biển Caspian để vào Địa Trung Hải và đã hoạt động xa căn cứ thường trực suốt 5 tháng. Đây là hành trình dài ngày. Ngày hôm nay, các thủy thủ đoàn đã được gặp gỡ đại diện chỉ huy Hạm đội Caspian cùng người thân. Theo truyền thống, họ sẽ được chiêu đãi món thịt lợn quay”, phát ngôn viên phòng báo chí Quân khu miền Nam của Nga nói.

Hồi đầu tháng Chín, tàu Grad Sviyazhsk và Veliky Ustyug đã tham gia cuộc diễn tập cùng hải quân và không quân Nga trên Địa Trung Hải.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều