Liverpool có thể nhận khoản tài trợ vượt kỷ lục 750 triệu bảng của M.U

Liverpool đang đứng trước cơ hội lập kỷ lục mới tại giải Ngoại hạng Anh về số tiền một câu lạc bộ có thể nhận được từ nhà tài trợ áo đấu. Kỷ lục tại giải đấu số 1 thế giới trị giá 750 triệu bảng hiện đang thuộc về Manchester United với Adidas.

Tờ Sportmail cho hay, Liverpool đang trong tiến trình đàm phán với hai gã khổng lồ Adidas và Nike và có thể sẽ sớm kích hoạt một kỷ lục mới ở giải ngoại hạng.

Hợp đồng tài trợ hiện tại giữa đội đang dẫn đầu bảng xếp hạng Premier League với nhà tài trợ áo đấu New Balance (NB) trị giá 45 triệu bảng/mùa sẽ hết hạn vào tháng 6/2020. Hợp đồng này có điều khoản cho phép hai bên tiếp tục đàm phán để có một thời hạn mới.

Liverpool đang nhận 45 triệu bảng/mùa từ New Balance (NB), một hãng thời trang thể thao kém danh tiếng hơn so với Adidas, Nike, hay Puma. 

Tuy nhiên, trước việc BLĐ Liverpool đang mở cơ hội hợp tác với Adidas và Nike, khả năng New Balance giành được bản hợp đồng mới với đội chủ sân Alfield là không cao.

Việc thi đấu thăng hoa tại Premier League và Champions League cùng với nhiều ngôi sao đắt giá cho phép đội bóng giàu truyền thống nhất nước Anh nắm lợi thế lớn trong đàm phán với các đối tác. Do đó, BLĐ câu lạc bộ tự tin vào khả năng phá vỡ kỷ lục 750 triệu bảng mà đối thủ truyền kiếp Manchester United đang nắm giữ với Adidas.

Hiện giá trị bản hợp đồng tài trợ lớn thứ hai tại Anh đang thuộc về Manchester City với nhà tài trợ Puma, trị giá 650 triệu bảng Anh.

Tài trợ áo đấu là một trong những kênh kiếm tiền hiệu quả nhất của các đội bóng lớn ở châu Âu. Kỷ lục của thế giới hiện đang thuộc về CLB Barcelona của Tây Ban Nha với gói tài trợ trị giá 1 tỷ bảng với Nike, thời hạn 10 năm.

Đứng thứ hai vẫn là một đại diện thuộc La Liga, Real Madrid khi CLB này ký hợp đồng tài trợ áo đấu trị giá 980 triệu bảng với Adidas cũng với một bản hợp đồng thời hạn 10 năm.

Tốp các hợp đồng tài trợ áo đấu lớn nhất của bóng đá thế giới.

Đứng sau hai đại diện của La Liga nói trên là 4 CLB của Anh, lần lượt là M.U, Man City, Arsenal, và Chelsea.

Hai CLB Juventus (Ý) và Bayern Munich (Đức) lần lượt đứng sau trong tốp những CLB kiếm tiền nhiều nhất từ tài trợ áo đấu. Đáng chú ý, danh sách 8 CLB nói trên không có tên Liverpool.

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều