Lộ ảnh Nga lần đầu điều trực thăng tác chiến điện tử tối tân tới Syria

Được mệnh danh là một trong những hệ thống gây nhiễu hiệu quả nhất trên thế giới, trực thăng Mi-8MTPR-1 của Nga trang bị hệ thống tác chiến điện tử Rychag-AV đã lần đầu tiên xuất hiện tại Syria.

Theo Sputnik, bức ảnh về chiếc máy bay được cho là trực thăng Mi-8MTPR-1 của Nga ở Syria đã xuất hiện trên trang mạng Twitter. 

Hình ảnh được cho là trực thăng Mi-8MTPR-1 của Nga trang bị hệ thống tác chiến điện tử Rychag-AV lần đầu tiên xuất hiện tại Syria. 

Hệ thống tác chiến điện tử Rychag-AV có khả năng "làm mù" hệ thống radar hoặc các hệ thống phát hiện khác trang bị trên chiến đấu cơ và tên lửa hành trình của đối phương nhằm bảo vệ toàn bộ lực lượng khí tài trong phạm vi lên tới 400 km.

Không chỉ được trang bị trên trực thăng Mi-8MTPR-1, Rychag-AV còn có thể được lắp đặt ngay trên các hệ thống phòng không di động trên mặt đất.

Nhật báo Rossiyskaya Gazeta của Nga từng dẫn lời các chuyên gia quân sự cho hay, hệ thống tác chiến điện tử Rychag-AV đã góp công lớn trong việc giảm thiểu hiệu quả của cuộc không kích mà Mỹ nhằm vào căn cứ không quân Ash Sha'irat của Syria hồi tháng 4/2017.

Vào thời điểm đó, nguồn tin của Nga cho hay, chỉ có 23 tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ bắn trúng mục tiêu trong khi 36 tên lửa khác đã đi lạc.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều