Lộ cảnh tiêm kích Su-35S hộ tống Bộ trưởng Quốc phòng Nga tới Syria

Hai chiến đấu cơ Su-35S đã bất ngờ xuất hiện trong đoạn phim ghi lại hành trình hộ tống Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu từ Moscow tới Damascus.

Theo hãng tin AMN, đoạn video được ghi lại qua ô cửa kính của chiếc máy bay chở Bộ trưởng Shoigu. Đoạn video cho thấy, hai tiêm kích Su-35S tham gia hộ tống máy bay chở ông Shoigu. Thông thường, Su-35S đóng quân ở căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở phía tây Syria.

Chiến đấu cơ Su-35 của không quân Nga. 

Hôm 19/3, Bộ trưởng Shoigu đã thực hiện chuyến thăm tới thủ đô Damascus của Syria để gửi thông điệp từ Tổng thống Nga Vladimir Putin tới người đồng cấp Syria là Tổng thống Bashar Al-Assad.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Shoigu tới Syria trong năm và lần thứ hai trong vòng 8 tháng người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga tới Syria.

Trong một diễn biến khác, không quân Nga mới cho triển khai đợt tấn công quy mô lớn vào tỉnh Idlib nhằm tiêu diệt các mục tiêu thuộc sự kiểm soát của lực lượng phiến quân trong khu vực vào tối qua (20/3).  

Theo AMN, trong vòng 20 phút, các chiến đấu cơ Sukhoi của Nga đã không kích hàng loạt mục tiêu ở Idlib.

Nguồn tin quân sự ở tỉnh Hama cho biết thêm, không quân Nga chủ yếu nhắm vào các mục tiêu của phe phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham nằm ở quận Jisr Al-Shughour và gần vùng đồng bằng Al-Ghaab.

Trong số các mục tiêu nằm trong đợt không kích của không quân Nga có Jisr Al-Shughour, Farika, Tal ‘Aas, Sheikh Mustafa, Basida và một nhà máy đường.

Hiện không quân Nga được cho đang tăng cường lực lượng chiến đấu cơ tới tỉnh Idlib nhằm triển khai các đợt tấn công tiêu diệt nhóm phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham và Đảng Hồi giáo Turkestan.

Đây là đợt phản đòn của không quân Nga sau khi các nhóm nổi dậy ở thị trấn Al-Suqaylabiyeh, Mhardeh và Salhab dùng vũ khí hạng nặng tấn công trước.

Video: Lộ cảnh tiêm kích Su-35S hộ tống Bộ trưởng Quốc phòng Nga tới Syria

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều