Lộ diện đối tác sản xuất xe điện VINFAST tại Việt Nam

EDAG vừa được VINFAST chọn làm đối tác đồng phát triển mẫu xe điện đầu tiên của mình cho thị trường nội địa.

Theo thông tin trên website chính thức của công ty này, EDAG – nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật/công nghiệp độc lập lớn nhất nước Đức vừa ký hợp đồng với VINFAST để phát triển toàn diện mẫu xe điện đầu tiên dành cho thị trường ô tô Việt Nam.

Thương hiệu startup trong lĩnh vực ô tô của tập đoàn Vingroup đang thể hiện tham vọng chinh phục thị phần nội địa và trong tương lai là cả trong khu vực với 2 mẫu xe chạy động cơ truyền thống cùng một dòng xe đô thị chạy điện thuần. Công thức mà VINFAST sử dụng sẽ là xe chất lượng cao nhưng giá thành hợp lý.

Lộ diện đối tác sản xuất xe điện VINFAST tại Việt Nam - Ảnh 1.

"Chúng tôi rất tự hào rằng VINFAST đã chọn EDAG làm đối tác kỹ thuật để cùng họ hoàn thiện dự án xe điện", CEO tập đoàn EDAG ông Cosimo De Carlo chia sẻ. "Các kỹ năng toàn diện của EDAG trong phát triển xe và nhà máy lắp ráp đi cùng chuyên môn trong mảng xe điện và hệ thống các trang thiết bị điện tử trên ô tô đã khiến khách hàng của hãng lần này là VINFAST tự tin giao phó trách nhiệm cho chúng tôi".

"Đồng thời, vị thế của EDAG như một nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật độc lập với kinh nghiêm quốc tế dày dặn cho phép chúng tôi áp dụng những phương thức mới ở cấp độ kỹ thuật cao và biến các ý tưởng sáng tạo thành các thành phẩm có thể giới thiệu tới thị trường".

EDAG được thành lập vào năm 1969 dù cái tên hiện tại của họ chỉ bắt đầu được sử dụng từ giai đoạn 1992 trở đi. Hiện họ đang sở hữu hơn 80 văn phòng trên toàn cầu với gần 8.200 nhân viên.

Ngoài EDAG, VINFAST còn hợp tác với nhiều tên tuổi lớn khác trên thế giới như Bosch, Siemens, Magna Steyr, BMW hay AVL… Mục tiêu của hãng xe Việt là "Bản sắc Việt - Thiết kế Ý - Kỹ thuật Đức - Tiêu chuẩn quốc tế". Do đó, riêng về mặt cơ khí, những chiếc xe VINFAST được đảm bảo về chất lượng.  

Theo Tri thức trẻ - autopro.com.vn

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều