Lộ hình ảnh Nga điều thêm 2 tàu vận tải chở vũ khí tới Syria

Hai tàu vận tải của Nga được cho đã đi qua eo biển Bosphorus ở Địa Trung Hải để tới thành phố cảng Tartus của Syria. Đây là hai lô vũ khí mới nhất được Nga chuyển cho quân đội Syria trong cuộc chiến chống khủng bố.

Hãng tin AMN cho hay, tàu vận tải RoRo Alexandr Tkachenko đã chở theo các xe tải Ural 4320 ở trên boong tàu. Trong khi, tàu Ro-Ro Sparta mang theo nhiều loại vũ khí và đạn dược thẳng tiến tới thành phố cảng Tartus của Syria. Đây cũng chính là nơi Nga đặt căn cứ hải quân ở Syria.

Nga được cho điều động 2 tàu vận tải chở vũ khí tới hỗ trợ quân đội Syria. 

Lô vũ khí mới của Nga được cho là nhằm hỗ trợ cho quân đội Syria và không quân Nga triển khai các đợt tấn công quy mô lớn ở vùng Daraa trong thời gian tới.

Hôm 8/6, Bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc cho rằng, không quân Nga thực hiện một vụ không kích ở gần làng Zardana thuộc tỉnh Idlib vào ngày 7/6.

Trước đó, phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cho biết, ông Guterres  đã bày tỏ mối quan ngại lớn về các cuộc không kích được cho xảy ra ở làng Zardana, phía bắc Idlib vào đêm 7 – 8/6, khiến hàng chục người thiệt mạng bao gồm nhiều trẻ em. Do đó, ông Guterres đã kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra về những vụ tấn công trên.

Còn theo Bộ Quốc phòng Nga, làng Zardana vốn là nơi tổ chức khủng bố Mặt trận al-Nusra và nhóm Jaysh Al-Ahrar thường xuyên sử dụng pháo cối hạng nặng để tấn công lẫn nhau.

Hai tàu chở vũ khí của Nga được cho đã đi qua eo biển Bosphorus. 

Trong khi đó, hôm 9/6, hãng tin Anadolu dẫn lời một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ giấu tên cho hay, Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn thành xây dựng bức tường bê tông dọc biên giới với Syria.

Bức tường biên giới này được Thổ Nhĩ Kỳ xây dọc 6 tỉnh Sanliurfa, Gaziantep, Kilis, Hatay, Mardin và Sirnak nhằm ngăn làn sóng di cư trái phép, buôn lậu cũng như tăng cường an ninh dọc biên giới với Syria kể từ khi quốc gia Ả Rập rơi vào nội chiến từ năm 2011.

Dự án xây bức tường dài 826 km dọc biên giới với Syria được Thổ Nhĩ Kỳ triển khai từ năm 2015. Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ cũng gần hoàn thành xây dựng bức tường biên giới dài 144 km với Iran.

 

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều