Lo ngại hơn 40 con hải cẩu chết đói vì mắc kẹt tại một thị trấn ở Canada

Hơn 40 con hải cẩu mắc kẹt trong một thị trấn ở Canada đã gây cản trở giao thông của người dân.

Theo BBC, trong số đàn hải cẩu bị mắc kẹt ở thị trấn Roddickton-Bide Arm, Newfoundland, Canada, 2 con đã chết vì bị xe đâm. Người dân đang lo lắng số còn lại có thể sẽ chết đói nếu không được giải cứu kịp thời.

Những con hải cẩu bị mắc kẹt ở Canada.

Những con hải cẩu bị mắc kẹt sau khi vùng nước gần đó đột nhiên bị đóng băng vào tuần trước. Các chuyên gia cho rằng, vùng nước đóng băng làm mất phương hướng, khiến chúng di chuyển về phía đất liền thay vì ra đại dương.

Hình ảnh cho thấy những con hải cẩu bị mắc kẹt trên đường và trong những tảng tuyết lớn.

Thị trưởng Sheila Fitzgerald nói với CBC News: "Hải cẩu hiện đang ở trên những tuyến phố, bãi đỗ xe, lối vào các ngôi nhà và công sở.”

Dư luận Canada dấy lên nhiều mối lo ngại rằng những con hải cẩu có thể bị chết đói.

Dư luận Canada dấy lên nhiều mối lo ngại rằng những con hải cẩu có thể bị chết đói nếu không có sự can thiệp bởi cơ quan chức năng bảo vệ động vật hoang dã. Trong khi đó ở Canada, tự ý can thiệp vào các vấn đề liên quan tới động vật có vú dưới biển là trái luật.

Một người dân chứng kiến vụ việc viết trên Twitter: "Chúng trông thật thương tâm và có thể bị chết đói".

Hội đồng thị trấn đã yêu cầu sự giúp đỡ từ chính phủ Canada và hi vọng rằng giới chức từ Bộ Thủy sản và Đại Dương có thể nhanh chóng can thiệp và giải cứu đàn hải cẩu trong thời gian sớm nhất".

TIN LIÊN QUAN
Thanh Tâm (Dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều